Thủ tướng tặng Bằng khen nữ nhân viên điện lực trả lại 1 tỷ đồng

Ngày 9/5, Tổng Công ty Điện lực miền Trung cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định tặng Bằng khen cho chị Trần Thị Anh (nhân viên Điện lực Sơn Trà, TP Đà Nẵng) vì đã có nghĩa cử cao đẹp trả lại số tiền 1 tỷ đồng cho người đánh rơi.

Trước đó, vào ngày 24/2/2017, trên đường đi làm về, chị Anh có nhặt được một túi nilon trong đó có hộp ô mai và rất nhiều tiền mặt. Do trời mưa, chị tấp vào lề trú mưa, đồng thời chờ đợi người đánh rơi tiền quay lại tìm.

Chưa đầy 5 phút sau, có một phụ nữ hớt hải xuất hiện, có biểu hiện tìm kiếm một cái gì đó. Chị Anh tiến đến hỏi và được biết người đó là bà Nguyễn Thị Thanh T. (trú tại Hà Nội) vừa đánh rơi 1 tỷ đồng do con gái gửi nhờ đặt cọc tiền đất.

Điện lực Đà Nẵng khen thưởng chị Trần Thị Anh vì đã trả lại 1 tỷ đồng cho người đánh rơi

Sau khi xác định bà T. chính là chủ nhân của số tiền lớn nói trên, chị Anh đã trả lại toàn bộ số tiền cho bà T. Bà T. có nhã ý gửi tặng chị một số tiền cảm ơn nhưng chị Anh nhất quyết không lấy.

Theo chị Anh, chị cũng đã từng bị mất tiền, lúc đó chị hoảng hốt và khóc lóc nhiều lắm, nhưng rồi chị gặp được người tốt trả lại tiền cho chị.

“Mình có cảm giác đó rồi nên mình cũng hiểu được cảm giác của họ. Họ có gửi tiền cảm ơn nhưng mình không lấy bởi tiền lấy tiêu cũng hết”, chị Anh chia sẻ.


  • 10/05/2017 08:53
  • Theo dantri.com.vn