Phát động “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020”

Vừa qua, tại Nhà Văn hóa thôn Ba Lang – xã Ba Vinh – huyện Ba Tơ, đoàn huyện Ba Tơ đã tổ chức Lễ phát động “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020”. Tham gia chiến dịch này, Chi đoàn Điện lực Ba Tơ đã cử 02 đoàn viên tham gia cùng với 320 đoàn viên đến từ 07 xã đoàn, Chi đoàn trên địa bàn huyện Ba Tơ.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 diễn ra với các hoạt động như hớt tóc miễn phí cho thanh thiếu nhi, nhân dân ở xã; thăm khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí; làm đường bê tông nông thôn; tặng quà cho 05 cựu thanh niên xung phong; thay bi giếng nước cho 01 thanh niên đang thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Đoàn viên Chi đoàn ĐLBT trao tặng các trang thiết bị điện trong nhà miễn phí cho người dân

Trong đợt tham gia chiến dịch, Chi đoàn Điện lực Ba Tơ đã trích từ nguồn quỹ Chi đoàn với số tiền 1,2 triệu đồng để mua sắm và sửa chữa điện miễn phí cho 10 hộ nghèo trên địa bàn xã Ba Vinh gồm lắp mới 10 bóng điện tiết kiệm điện, 10 chuôi đèn, 10 bảng điện, 40 mét dây điện trong nhà; tuyên truyền phát tờ rơi và hướng dẫn người dân cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Trước đó ngày 29/6/2020, Chi đoàn đã đảm nhận lắp đặt mới hệ thống điện trong nhà cho bà Phạm Thị Nỉ - Tổ dân phố Đá Bàn – thị trấn Ba Tơ gồm 20 mét dây dẫn và ống đi trong nhà; lắp đặt 01 ATM tổng; 02 bảng điện, 03 bóng đèn tiết kiệm điện ở trước nhà, ở phòng khách và phòng ngủ và  chỉnh trang đường dây sau công tơ về nhà được an toàn, gọn gàng. Bà Nỉ là hộ nghèo được Tổng Công ty Điện lực Miền trung hỗ trợ xây Nhà tình nghĩa hướng đến chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Qua hai đợt tham gia lần này, Chi đoàn đã thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Điện lực trong công tác an sinh xã hội, tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Ngoài ra là dịp để đem hình ảnh đẹp của ngành điện đến gần hơn với người dân địa phương và là dịp để giao lưu, học hỏi phong trào Đoàn với các đoàn viên tham gia Chiến dịch.

Link gốc


  • 22/07/2020 10:49
  • Nguồn: Công An Nhân Dân