Nhiều hoạt động thiết thực của tuổi trẻ EVN tại tỉnh Quảng Trị

Tiếp tục chương trình “Về nguồn”, ngày 21/7, Đoàn Thanh niên EVN đã dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị, đồng thời đến thăm hỏi và trao quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9, tuổi trẻ EVN đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. 

Đoàn Thanh niên EVN dâng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn.

Tuổi trẻ EVN thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9.

Tiếp đó, đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị để tri ân các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, với cuộc chiến đấu anh dũng kiên cường bảo vệ Thành cổ và thị xã Quảng Trị suốt 81 ngày đêm khốc liệt mùa hè năm 1972 (từ ngày 28/6-16/9/1972). 

Đoàn Thanh niên EVN dâng hoa tưởng niệm tại Thành cổ Quảng Trị.

Tại các di tích, đoàn viên thanh niên EVN đã có thêm cơ hội ôn lại truyền thống cách mạng của dân tộc, trau dồi kiến thức lịch sử đấu tranh cách mạng, sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đồng chí Lưu Nguyễn Hoàng Phương - Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cho biết: “Chuyến đi về nguồn này thực sự ý nghĩa đối với các cán bộ, đoàn viên, giúp chúng tôi cảm nhận rõ hơn về sự hy sinh to lớn của các thế hệ thanh niên đi trước vì hòa bình, thống nhất đất nước. Cá nhân tôi rất xúc động khi đứng trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, mong muốn thắp nén hương để tỏ lòng thành kính, tri ân”.

Trong khuôn khổ của hành trình về nguồn, tuổi trẻ EVN đã đến thăm hỏi và trao quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Trị, phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Trung kiểm tra lại hệ thống chiếu sáng, sinh hoạt của các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đoàn Thanh niên EVN thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Quảng Trị.

Bí thư Đoàn Thanh niên EVN Dương Thái Anh nhấn mạnh: “Đoàn Thanh niên EVN xác định, những hoạt động uống nước nhớ nguồn sẽ được triển khai lâu dài, thường kỳ, không phải chỉ tổ chức trong một tuần, một tháng cao điểm. Chúng tôi cũng sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động về nguồn, đến với địa danh lịch sử, chăm sóc, tôn tạo và phát huy giá trị các khu di tích lịch sử, di tích văn hóa để giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên một cách trực quan nhất”.


  • 21/07/2022 06:20
  • Thuý Linh
  • 303