Lễ hội Đường sách Tết Mậu Tuất

Từ 13/2 đến 19/2 (28 tháng Chạp đến mùng 4 tháng Giêng), Lễ hội Đường sách Tết Mậu Tuất sẽ được trưng bày tại các trục đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế (Q1, TP.HCM).

Tổ chức Đường sách vào dịp Tết cổ truyền hằng năm là thông lệ của TP.HCM, sự kiện được đánh giá thu hút đông đảo du khách cả trong và ngoài nước vào những ngày tiễn năm cũ đón năm mới. Năm nay, ý tưởng thiết kế chủ đạo của Đường sách là "khu vườn tri thức" với các "cây tri thức" được cách điệu vươn xa tượng trưng cho nguồn tri thức vô tận của một thành phố đang phát triển. Trên các cung đường đã chọn, bạn đọc sẽ bắt gặp các cụm nội dung được tổ chức thành điểm nhấn. Sách dành cho các em thiếu nhi sẽ được dành riêng tại khu vực đường Mạc Thị Bưởi với chủ đề Ươm mầm tri thức. Đặc biệt nơi này còn có chương trình giới thiệu "100 quyển sách thanh thiếu niên thành phố cần đọc".

Đề tài biển đảo trưng bày tại Đường sách Tết được bổ sung những tư liệu mới - Nguồn ảnh: Tuoitre.vn

Trên tuyến đường Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế) sẽ là không gian để trình diễn các ý tưởng của Đường sách Tết năm nay; tập trung vào nội dung chính trị có chủ đề Hào khí phương Nam - thành phố phát triển với 4 nội dung được trưng bày: Sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các tư liệu về Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, quá trình hình thành và phát triển của Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh 320 năm qua và triển lãm báo Xuân. Cũng dọc tuyến đường Nguyễn Huệ, ban tổ chức bố trí mảng nội dung Biển đảo thiêng liêng: Giới thiệu hình ảnh, bản đồ, sách "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử". 

Theo thống kê bước đầu của Ban tổ chức, Đường sách năm nay có hơn 26.000 bản sách được bày bán.


  • 06/02/2018 03:44
  • Vương Thủy