Hai mặt của logo

- Tháng Giêng là tháng ăn chơi/Tháng Hai…  

- Ấy, ấy…chú cẩn thận kẻo: “Tháng Tư ra đứng vỉa hè/ Mải chơi, mất việc lại về dắt… trâu”  

- Em đang sống trong mùa xuân phơi phới niềm tin, bác lại cứ thích dội nước lạnh vào người khác! 

- Nói thật thường trật lỗ tai! Tôi lo, chú cứ mải mê rong chơi, có ngày mất việc. Mà vừa rồi chú có xem ti vi không? Cán bộ nhà nước đi lễ chùa trong giờ hành chính bị báo chí phát hiện, sau đó bị cấp trên đình chỉ nhiệm vụ, giáng chức ngay tắp lự! 

- Mà sao giữa biển người đi chùa, đi hội, phóng viên Nhà đài lại phát hiện được mấy ông trốn việc đi lễ nhỉ? 

- Nói nhỏ chú nghe, PV họ quay phim, chụp ảnh và “bắt” được logo cài trên áo của cán bộ đi chùa, việc còn lại là xác định logo đó là của đơn vị nào, chỉ mấy phút là xong ngay mà! 

- Em cứ tưởng logo, biểu tượng… là để quảng bá hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp, càng nhiều người biết đến, nhớ đến càng tốt. Thế ra trong trường hợp này thì… phản tác dụng quá! 

- Đúng thế. Mọi thứ đều có hai mặt, logo cũng vậy. Khi anh khoác áo, đeo logo của cơ quan, đơn vị, cư xử đúng mực, làm điều tốt, điều thiện thì hình ảnh của anh, của đơn vị sẽ đẹp lên trong mắt người dân; ngược lại, anh đeo logo mà vượt đèn đỏ chẳng hạn, sẽ làm“xấu mình, xấu cả cơ quan/ Bao năm xây dựng khéo tan có ngày!”

- Thế thì em sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc bác ạ! Từ nay, nếu có du xuân, đi chùa, đi nhậu trong giờ làm việc… em sẽ nhớ không mặc áo đồng phục, cất kỹ logo, phù hiệu…, như thế là yên tâm, bác nhỉ?

- Rút kinh nghiệm sâu sắc mà thế à? Tôi cảnh báo chú lần cuối. Trước Tết Mậu Tuất, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị về cấm CBCNV sử dụng xe công, đi lễ, hội trong giờ làm việc. Thời buổi tinh giản biên chế, nâng cao năng suất lao động, dù chăm chỉ làm việc mà không hiệu quả còn lo ngay ngáy… Vậy mà chú chỉ nhăm nhe trốn việc, ăn cắp thời gian làm việc thì chả mấy mà ra đường bơm xe là cái chắc!

- Bác có quan trọng hóa vấn đề không đấy? Ối người trốn việc đi lễ giống em, có sao đâu? 

- Có sao thì có sao đâu/ Nhưng mà chắc chắn sẽ “out” ra ngoài/ Logo hai mặt vẫn cài/ Tấm gương tày liếp chẳng ai chưa tường.

-!!! 


  • 11/04/2018 03:44
  • Nguồn: TCĐL chuyên đề Thế giới điện