Công ty Điện lực Quảng Bình trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách

Ngày 27/7, Công ty Điện lực Quảng Bình đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và chính quyền địa phương tổ chức bàn giao 3 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quảng Ninh.

Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Võ Thị Thảo, thôn Trần xá, xã Hàm Ninh.

3 gia đình được tặng nhà tình nghĩa gồm: Gia đình ông Nguyễn Văn Cư, thôn Quyết Thắng, xã Trường Xuân; bà Võ Thị Nghính, thôn Hoành Vinh, xã An Ninh và bà Võ Thị Thảo, thôn Trần Xá, xã Hàm Ninh. 

Năm 2020, với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã trích từ nguồn quỹ phúc lợi và đóng góp của CBCNV hỗ trợ xây dựng 70 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Tại tỉnh Quảng Bình có 5 ngôi nhà được hỗ trợ, mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng, trong đó có 3 ngôi nhà ở huyện Quảng Ninh và 2 ngôi nhà ở huyện Lệ Thủy. Đây là các gia đình cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam diôxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ về nhà ở.

Được khởi công xây dựng từ ngày 05/5/2020, sau gần 3 tháng thi công xây dựng, 3 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện Quảng Ninh đến nay đã hoàn thành và được bàn giao cho các gia đình. 

Phát biểu tại buổi bàn giao, ông Trần Xuân Công - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến và hy sinh to lớn của những người có công với cách mạng. Ông chia sẻ: “Là một doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, ngành Điện luôn nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, thường xuyên thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo với mong muốn chung tay giúp đỡ các gia đình còn gặp nhiều khó khăn có cuộc sống ổn định hơn”.

Bà Võ Thị Nghính là cựu thanh niên xung phong đã không giấu được xúc động khi nhận niềm vui trong ngày 27/7, bà cho biết: “Thay mặt 3 gia đình tại Quảng Ninh, tôi xin cảm ơn Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Bình, các cấp chính quyền đã giúp cho gia đình chúng tôi có được ngôi nhà khang trang, chắc chắn. Tôi cảm thấy rất an tâm trước mùa mưa bão sắp đến”.

Những ngôi nhà tình nghĩa được được đưa vào sử dụng đúng Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 là sự tri ân của CBCNV ngành Điện đến các thế hệ đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho đất nước. Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Quảng Bình sẽ tiếp tục nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trong dịp này, ông Phan Văn Cầu - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã trao tặng tới Công ty Điện lực Quảng Bình giấy ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo”.