Bí quyết giữ chân người tài cho doanh nghiệp

Giữ chân nhân viên giỏi luôn là vấn đề được đặt ra hàng đầu tại các doanh nghiệp. Vậy bí quyết nào để quy tụ nhiều người tài và giữ chân nhân sự giỏi nhằm phát triển doanh nghiệp bền vững?

Có nhiều bí quyết để thu hút người tài cho doanh nghiệp. Nguồn ảnh: Internet

Trả lương theo hiệu quả làm việc

Việc trả lương theo hiệu quả làm việc sẽ thu hút được những nhân tài nhiệt huyết, chủ động và sáng tạo. Những nhân viên giỏi thường rất hào hứng với việc được trả lương theo năng lực vì họ thấy những cố gắng, nỗ lực của họ được đền đáp xứng đáng. Làm nhiều lương nhiều, làm tốt lương cao. Hình thức trả lương này còn là một cách để doanh nghiệp “chia tay” những nhân sự có năng lực kém.

Chế độ phúc lợi tốt

Bên cạnh tiền lương cao, muốn thu hút nhân tài cần tạo ra một môi trường làm việc thân thiện với những chế độ đãi ngộ tốt. Nhân viên cống hiến chất xám và cũng cần được đáp ứng những lợi ích mà họ mong muốn. 

Chế độ đãi ngộ thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với nhân viên cũng là điểm tựa động viên họ làm việc nỗ lực hơn, ví dụ như sự thấu hiểu mong muốn, nhu cầu của nhân viên; chế độ làm việc linh hoạt; cam kết phúc lợi công bằng, lâu dài…

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực

Một doanh nghiệp có văn hóa tích cực và tốt đẹp sẽ giúp nhân viên hứng thú làm việc và tăng hiệu suất công việc. Văn hóa doanh nghiệp cũng giúp thu hút nhân tài, đây cũng là nhiệm vụ quan trọng của bộ phận nhân sự để xây dựng chiến lược phát triển công ty. 

Thông qua văn hóa lớn mạnh, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tuyển dụng nhân tài. Một khi những nhân viên giỏi đã yêu thích văn hóa doanh nghiệp, cảm thấy phù hợp với văn hóa này, họ sẽ muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc xây dựng đội ngũ nhân viên cùng chí hướng với những giá trị văn hóa riêng biệt cũng sẽ giúp thu hút và giữ chân nhân tài trong doanh nghiệp hiệu quả nhất.

Doanh nghiệp có lãnh đạo giỏi, tâm huyết

Các nhân tài tìm tới doanh nghiệp thường băn khoăn lãnh đạo có giỏi hay không, có thể giúp họ phát triển năng lực của mình cũng như dễ dàng đạt vị trí họ mong muốn không. Do đó, nhân tài thường sẽ lựa chọn những doanh nghiệp có những người lãnh đạo giỏi để họ có thể học tập và được định hướng tốt.

Để tuyển dụng nhân tài, trước hết doanh nghiệp cần có những nhà quản lý tài năng. Lãnh đạo là người tạo cảm hứng, người có khả năng lãnh đạo tốt sẽ truyền hơi thở nhiệt huyết cho tất cả các nhân viên.

Hơn nữa, đối với những nhân viên tài năng, đôi khi “lắm tài, nhiều tật”, thì muốn giữ chân họ, cần phải có sức mạnh nội tại, uy lực của một người lãnh đạo sáng suốt, có tầm nhìn và có khả năng thu phục lòng người.

Không gì thu hút nhân tài bằng việc cho họ cơ hội được làm việc trực tiếp với những người lãnh đạo tài giỏi trong chính mảng công việc của mình. Người tài đều biết rằng con đường của họ sẽ rộng mở hơn nếu bên cạnh là một người dẫn đường giỏi giang.

Cam kết đào tạo cho nhân viên

Để có một chính sách thu hút nhân tài cho doanh nghiệp hiệu quả không thể không nói tới việc triển khai các khóa đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn công việc, kỹ năng cho nhân viên. Thông qua các chương trình này, nhân viên cập nhật thêm kiến thức cần thiết để làm việc tốt hơn, năng suất hơn. Đây cũng là cách mà doanh nghiệp hỗ trợ nhân viên trong việc xác định mục tiêu, nắm bắt các cơ hội thăng tiến, phát triển nghề nghiệp của bản thân.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp còn tạo điều kiện để nhân viên gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia đầu ngành trong cùng lĩnh vực để tiếp thu các kinh nghiệm thực tiễn hiệu quả hơn. Áp dụng những kinh nghiệm, kiến thức này vào công việc, nhân viên có thể đem lại hiệu quả cao gấp nhiều lần… Điều này không chỉ áp dụng cho việc thu hút, tuyển dụng người tài từ bên ngoài doanh nghiệp mà còn hữu dụng cho việc đào tạo nhân sự xuất sắc từ bên trong doanh nghiệp.


  • 20/08/2021 02:04
  • Thảo Nguyên
  • 543