Phía sau ống kính Camera

Với gần 200 số phát sóng, Bản tin truyền thông nội bộ - EVNnews đã trở thành “món ăn” tinh thần không thể thiếu của khán giả ngành Điện. Để có được những hình ảnh đẹp, gần gũi, thân thương gửi đến quý khán giả “người nhà”, phía sau ống kính camera là những câu chuyện vui, buồn của đội ngũ biên tập viên, quay phim, dựng phim ekip EVNnews.

Cập nhật ngày 24-07-2018

PV cùng thợ điện lênh đênh trên sông nước, vượt biển khơi ra đảo tiền tiêu của Tổ quốc…

Băng rừng, lội suối với người làm điện vùng biên.

Không quản ngại xông pha để có những thước phim sống động, khuôn hình đẹp, phản ánh chân thực nhịp sống của ngành Điện. Có PV đã đi công tác đến 98 ngày trong năm.

“ 3… 2… 1… Máy chạy!”. Đó là “hiệu lệnh” quen thuộc bắt đầu cho 1 buổi ghi hình trường quay.

BTV không chỉ đồng hành với nhân viên quay phim trên mọi nẻo đường công tác, mà còn thâu đêm trăn trở với từng chữ trong kịch bản, “ốp sát” đội ngũ dựng hình để hiện thực hóa các ý tưởng.

Các khâu hậu kỳ: Dựng hình, đồ họa, biên tập, kiểm duyệt… cũng phải tuân thủ một quy trình rất chặt chẽ, đầy áp lực về chất lượng và tiến độ.

Thức thâu đêm, “ăn – ngủ” bên bàn dựng đã trở thành “chuyện thường ngày ở… EVNnews”. Có lần, ekip làm việc đến nửa đêm thì máy tính… đơ.

Những câu chuyện “cười ra nước mắt” khi BTV, nhân viên đã xuống nhà xe, đội mũ bảo hiểm chuẩn bị ra về, lại nhận lệnh có tin cần bổ sung…

Vượt lên tất cả những gian nan, vất vả, một tập thể luôn nhiệt huyết, yêu nghề đã tạo nên sức mạnh đáng tự hào phía sau ống kính EVNnews!

Nguồn: Tạp chí Điện lực, chuyên đề Quản lý & Hội nhập