Nghĩa tình thợ điện Hà Tĩnh

Những người thợ điện Hà Tĩnh không chỉ miệt mài ngày đêm với sứ mệnh mang nguồn sáng đến với mọi nhà, mà còn thể hiện tình yêu thương, sự sẻ chia qua những hành động, việc làm rất đỗi đời thường, mộc mạc nhưng chân tình.

Cập nhật ngày 22-07-2022

Những chai nước suối, những chiếc quạt tay giữa thời tiết nóng nực tiếp sức mùa thi cho các em học sinh là những món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa và giá trị tinh thần to lớn, lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm của người thợ điện đối với thế hệ trẻ.

Khi nhìn thấy cụ già gặp tai nạn giao thông, người công nhân điện không chút chần chừ, vội vã chạy đến đỡ cụ vào lề đường, sơ cứu, trấn an rồi đưa cụ vào trạm y tế sau đó mới yên tâm quay về làm việc. (Hình ảnh được một người dân ghi lại và đăng trên mạng xã hội).

Nhặt được của rơi trả lại người mất. Hành động đẹp đó đã góp phần lan tỏa truyền thống và văn hóa EVN.

 Người thợ điện Hà Tĩnh hối hả“cứu thóc” giúp bà con tránh trận "mưa rào"

Trong thiên tai bão lũ, các “chiến sỹ áo cam” băng mình trong nước lũ để hỗ trợ người dân 

 Bóng dáng người thợ điện len lỏi trong từng ngõ nhỏ để sửa chữa hệ thống điện, lắp mới bóng đèn, tặng quà... cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hiến máu cứu người - hành động thiết thực và ý nghĩa của người thợ điện

Tình người thợ điện còn là tình đồng chí, đồng nghiệp, xem nhau như anh em ruột thịt, chia sẻ, động viên nhau trong công việc và cuộc sống.

Thảo Nguyên Tổng hợp