Chùm ảnh: Thợ điện 'xứ Nghệ' nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép

Nắng nóng gay gắt cùng diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn là những thách thức rất lớn đối với Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) trong việc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định. Trang tin evn.com.vn tổng hợp một số hình ảnh cán bộ, nhân viên PC Nghệ An nỗ lực thực hiện "nhiệm vụ kép", vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch bệnh.

Cập nhật ngày 25-06-2021

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp tại địa phương, PC Nghệ An đã thực hiện cách ly tập trung tại nơi làm việc đối với toàn bộ CBNV Trung tâm Điều khiển xa, các tổ thao tác lưu động, nhân viên trực vận hành thuộc Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế và các điện lực. Trong ảnh, CBNV Trung tâm Điều khiển xa thực hiện nhiệm vụ cách ly tại nơi làm việc.

Cùng với việc ưu tiên cấp điện cho các bệnh viện, khu cách ly, PC Nghệ An cũng phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương kéo dây, đấu nối cấp điện cho các chốt kiểm dịch phòng, chống COIVD-19 trên địa bàn toàn tỉnh. Riêng 13 chốt kiểm dịch tại TP Vinh - nơi đang là "điểm nóng" của dịch COVID-19, PC Nghệ An hỗ trợ miễn phí tiền điện cho các chốt này. Trong ảnh: Công nhân Điện lực TP. Vinh kéo dây, lắp đặt hệ thống điện cho các chốt kiểm dịch dưới thời tiết nắng nóng trên 40 độ C ngày 21/6.

Tại những huyện/thành phố/thị xã đã xuất hiện ca dương tính với COVID-19, PC Nghệ An phối hợp với các Bệnh viện, Trung tâm Y tế tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho toàn thể CBCNV của các đơn vị trực thuộc đóng trên địa bàn. Trong ảnh: Bệnh viện Tây Bắc Nghệ An đến trụ sở Điện lực Nghĩa Đàn - Thái Hòa test nhanh COIVID-19 cho CBCNV trong đơn vị.

Đảm bảo an toàn về sức khỏe, tránh lây nhiễm COVID-19 cho CBCNV được PC Nghệ An đặc biệt chú trọng. Trong ảnh: Công nhân Điện lực Diễn Châu được phun khử khuẩn trước khi vào thực hiện nhiệm vụ ở khu vực phong tỏa.

Những công nhân khi đi làm việc ở hiện trường, nhất là vào khu vực phong tỏa đều phải mặc đầy đủ trang bị bảo hộ y tế. Trong ảnh: Công nhân Điện lực Diễn Châu thực hiện nhiệm vụ tại khu vực phong tỏa.

 

Nguồn: Theo evn.com.vn