Tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại khu vực hồ thủy điện A Vương

Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương vừa phối hợp cùng Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an huyện Đông Giang (Công an tỉnh Quảng Nam), UBND xã Mà Cooih tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ em Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Trần Phú (xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam).

Ban tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, ban tổ chức đã phát tận tay đến các em hơn 300 bộ tờ rơi tuyên truyền phòng, chống đuối nước; hướng dẫn những kiến thức cần thiết về phòng, chống đuối nước như nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước; kỹ năng phòng, chống đuối nước; biện pháp ứng cứu, sơ cứu, cấp cứu khi gặp người bị tai nạn đuối nước; những điều cần chú ý khi cấp cứu đuối nước bảo đảm an toàn cho bản thân.

Ngoài ra, các báo cáo viên khuyến cáo học sinh không chơi ở những nơi gần ao, hồ có biển báo nguy hiểm. Đặc biệt, khi đi bơi phải có người lớn đi cùng, không tự ý đi bơi một mình hay cùng một nhóm học sinh.

Ngoài buổi tuyên truyền tại xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương còn tổ chức Chương trình phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho các em học sinh tại xã Dang, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, đây là hai địa phương hồ Thủy điện A Vương đóng chân.

Việc tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước ngay trong dịp tổng kết năm học, nghỉ hè là thời điểm dễ xảy ra những tai nạn đuối nước, qua buổi tuyên truyền đã cung cấp cho các em những kiến thức, kỹ năng, nâng cao nhận thức của học sinh trong phòng, chống tai nạn đuối nước đem lại mùa hè xanh an toàn cho các em./.

 


  • 02/06/2022 01:00
  • Đinh Liên
  • 162