Tuyên truyền đảm bảo an toàn vùng hạ du hồ chứa thủy điện Sơn La và Lai Châu

Vừa qua, Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn công trình và hạ du hồ chứa nước các thủy điện Sơn La, Lai Châu tại thị trấn Ít Ong (Mường La, Sơn La) và thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu).

 Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về hạ du hồ chứa Thủy điện Lai Châu

Hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của nhân dân vùng hạ du công trình thủy điện trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, ngăn ngừa tình trạng xâm lấn lòng hồ thủy điện, vùng bán ngập hạ du. 

Không chỉ cung cấp tài liệu, Công ty Thủy điện Sơn La còn tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật thông qua cuộc thi trắc nghiệm, các buổi biểu diễn văn nghệ, kịch với chủ đề “Phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến đuối nước cho trẻ em, học sinh trong mùa mưa lũ”. 

Bằng những hình ảnh trực quan sinh động, Ban tổ chức đã cung cấp thông tin về tình hình tai nạn đuối nước của trẻ em; cảnh báo, nhắc nhở, hướng dẫn các em nhỏ và phụ huynh những điều cần lưu ý, cũng như ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang hồ chứa thủy điện, hạ du công trình thủy điện, đặc biệt là các biện pháp phòng tránh đuối nước trong mùa mưa. 

Trong dịp này, Công ty đã tiến hành trao 200 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.