Tuổi trẻ EVNHANOI tham gia các hoạt động "Tiếp sức mùa thi" 2020

Trong những ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại thủ đô Hà Nội, các đoàn viên, thanh niên các đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tham gia "tiếp sức" cho các sĩ tử bằng nhiều hoạt động thiết thực.

Đoàn viên thanh niên EVNHANOI phát quạt giấy cho thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại điểm thi trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng.

Trong những ngày vừa qua, Thủ đô Hà Nội có những đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này, tuổi trẻ EVNHANOI đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác đảm bảo nguồn điện và tiếp sức mùa thi 2020.

Trước đó, từ khoảng trung tuần tháng 5, EVNHANOI đã tiến hành kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng đường dây, thiết bị nhằm chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho các địa điểm phục vụ kỳ thi trên toàn thành phố. EVNHANOI không thực hiện các công tác trên các hạ tầng lưới điện, không cắt điện trên toàn thành phố trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2020, trừ các trường hợp cắt điện xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt.

Ngoài ra, tại các địa điểm thi, hội đồng ra đề thi, sao in đề thi, trông thi, chấm thi, các địa điểm lưu trữ dữ liệu và xử lý kết quả thi,… đều được EVNHANOI cấp điện ổn định, liên tục.

Đồng hành cùng các “sĩ tử” trong kỳ thi năm nay, trong 3 ngày 16, 17, 18/7/2020, tuổi trẻ EVNHANOI đã phối hợp với các Quận, huyện, thị đoàn tổ chức nhiều điểm "Tiếp sức mùa thi" tại các điểm thi trong toàn Thành phố. Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, những chai nước, cốc nước mát lạnh, những chiếc quạt giấy... đã phần nào giúp các thi sinh giải tỏa được căng thẳng, áp lực trong kỳ thi.

Theo chị Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn thanh niên EVNHANOI, với trách nhiệm, nhiệt huyết và tinh thần xung kích của mình, tuổi trẻ EVNHANOI đã xuất sắc hoàn thành công tác đảm bảo điện cho hơn 89.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, tổ chức các điểm tiếp sức mùa thi tại các điểm thi có đông thi sinh tham gia kỳ thi.

Có thể nói, những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ EVNHANOI đã góp phần không nhỏ trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thủ đô; đồng thời làm đẹp thêm hình ảnh của ngành Điện đối với công chúng.


  • 17/07/2020 09:11
  • Mai Anh