Tuổi trẻ EVN hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh

Quỹ vận động “Tuổi trẻ EVN thắp sáng niềm tin” với sự đóng góp của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng Đoàn thanh niên của các tổng công ty Điện lực: TP. Hà Nội, miền Bắc, miền Trung và TP. Hồ Chí Minh vừa trao tặng thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn Quận 4, TP. Hồ Chí Minh vào chiều 8/10.

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động, đồng thời đồng hành cùng chương trình "Cùng em học trực tuyến” do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phát động.

Trong đó, chương trình "Đồng hành cùng em tới trường” sẽ trao tặng thiết bị học trực tuyến, dụng cụ học tập, học bổng cho các em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị là 420 triệu đồng. Đồng hành cùng chương trình, Quỹ vận động “Tuổi trẻ EVN thắp sáng niềm tin” đóng góp 50 thiết bị học trực tuyến với tổng trị giá 215 triệu đồng trao cho học sinh là con em CBCNV Tổng công ty Điện lực TP.HCM bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

Bí thư Đoàn Thanh niên EVN Nguyễn Lê Nguyên, đại diện Quỹ vận động “Tuổi trẻ EVN thắp sáng niềm tin” cho biết, do nguồn hàng máy tính bảng khan hiếm ở TP.HCM, trong khi nhu cầu học tập cho các em rất cấp thiết, Quỹ vận động “Tuổi trẻ EVN thắp sáng niềm tin” đã đặt mua 50 thiết bị học trực tuyến tại Hà Nội và gửi vào TP.HCM với sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

"Với thiết bị học trực tuyến, dụng cụ học tập, học bổng này sẽ phục vụ cho việc học trực tuyến trong thời gian các em chưa đến trường học tập trung, giúp chương trình học của các em được thông suốt không bị ngắt quãng do không có thiết bị để học trực tuyến" - Bí thư Đoàn Thanh niên EVN nhấn mạnh.

Trong ngày 8/10, những phần quà đầu tiên của chương trình đã đến với các em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn Quận 4, TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về món quà được nhận, em Lê Khả Ái trú tại phường 3, học sinh lớp 7A1 Trường THCS Quang Trung, quận 4, TP. HCM cho biết, cha em là lao động chính trong gia đình, nên sau khi cha mất vì COVID-19 từ ngày 25/7/2021, hoàn cảnh gia đình em vô cùng khó khăn. Bản thân em chưa có thiết bị học điện tử nào, hiện đang sử dụng tạm điện thoại của dì để học.

"Sắp tới dì em đi làm, em không còn có điện thoại để học tập được nữa. Do đó, khi nhận được máy tính bảng và các dụng cụ học tập do các anh chị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng, em rất vui. Em hứa sẽ giữ thiết bị học tập này thật tốt và cố gắng học thật giỏi để mẹ em vui lòng" - em Lê Khả Ái chia sẻ.

Cũng giống với hoàn cảnh của Ái, cha mất do COVID-19, mẹ chỉ phụ bán hàng rau ở chợ, nên em Nguyễn Thế Hậu, học sinh lớp 9 Trường THCS Quang Trung, quận 4, TP. HCM chỉ có chiếc điện thoại cũ của người cha đã mất, để học tập, thậm chí sách vở và tập mới vẫn chưa mua được. Khi nhận được thiết bị học tập trực tuyến mới, có thể nhìn rõ bài giảng mà không bị mờ, nhỏ như chiếc điện thoại em hay sử dụng, em rất xúc động.

Không chỉ mang tới niềm vui trong học tập cho các em nhỏ tại quận 4, TP. HCM, sáng ngày 9/10, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP. HCM thay mặt Quỹ vận động “Tuổi trẻ EVN thắp sáng niềm tin” còn đến thăm, trao quà cho 3 trường hợp là con của CBCNV, người lao động trong Tổng công ty Điện lực TP. HCM mất do COVID-19.

Bí thư Đoàn Thanh niên EVNHCMC Huỳnh Tấn Khương chia sẻ, trong bối cảnh người dân TP.HCM đang chống chọi với đại dịch COVID-19, nhiều hoàn cảnh gia đình thương tâm do những mất mát, đau thương trong đại dịch, khó khăn, đau thương chồng chất, không ít các em nhỏ phải gánh chịu những tổn thất, mất mát do đại dịch gây ra. Quỹ vận động “Tuổi trẻ EVN thắp sáng niềm tin” đồng hành cùng Chương trình "Đồng hành cùng em tới trường” với mong muốn tiếp thêm nghị lực giúp các em có thêm niềm tin vượt qua khó khăn, mất mát. 

Năm học 2021-2022, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có hoạt động dạy và học. Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Đoàn Thanh niên EVN đã phát động các cơ sở đoàn triển khai ủng hộ chương trình. Chương trình góp phần bảo đảm mục tiêu “tạm dừng đến trường, không dừng học”.

Một số hình ảnh tại chương trình "Đồng hành cùng em tới trường”:

50 thiết bị học trực tuyến sẽ được vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh để kịp thời hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP.HCM Huỳnh Tấn Khương trao thiết bị học trực tuyến cho 2 em học sinh Nguyễn Đình Huy và Nguyễn Trần Thị Bảo Ngọc, Quận 4 – TP.HCM

Bé Trần Đức Duy (quận 4) với máy tính bảng mới do Tuổi trẻ EVN trao tặng.

Niềm vui của em Nguyễn Thế Hậu (quận 4) khi được nhận thiết bị học tập trực tuyến mới.

Chương trình góp phần bảo đảm mục tiêu “tạm dừng đến trường, không dừng học”.


  • 09/10/2021 10:48
  • Thanh Huyền
  • 874