Trung tâm Thông tin Điện lực tổ chức "Ngày hội trải nghiệm làm bánh Trung thu 2018"

Ngày 22/9, Trung tâm Thông tin Điện lực (EVNEIC) tổ chức "Ngày hội trải nghiệm làm bánh Trung thu" cho các em nhỏ là con CBCNV trong Trung tâm nhân dịp Tết Trung thu năm 2018. Đây là hoạt động do Công đoàn và Đoàn thanh niên Trung tâm phối hợp tổ chức.

Tham gia chương trình, các em nhỏ sẽ được tự tay làm những chiếc bánh Trung thu xinh xắn dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Phương Thanh, chuyên viên phòng Tổ chức - Tổng hợp, đồng thời tham gia cuộc thi "Ai làm bánh khéo" và nhận được phần thưởng là những trái bóng nghệ thuật theo các hình thù do chính các em yêu cầu. 

Các em nhỏ tỉ mỉ trong từng công đoạn để hoàn thành chiếc bánh dẻo

Để làm được một chiếc bánh lại không hề đơn giản, mọi thao tác đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo. Dưới sự hướng dẫn và chia sẻ tận tình của các mẹ, các cô, các em nhỏ đã có thêm kinh nghiệm và bí quyết từ cán bột vỏ bánh thế nào cho đều, nhồi khuôn và đóng bánh cho sắc nét,… Kết thúc ngày hội, các em sẽ được mang thành quả của mình về làm quà cho gia đình, người thân. 

Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Thông tin Điện lực (EVNEIC) - bà Phạm Thị Thu Trà, chia sẻ: "Năm nay, EVNEIC tổ chức Ngày hội trải nghiệm làm bánh Trung thu với mong muốn khơi nguồn đam mê và cảm hứng với những hoạt động dân gian trong dịp Tết Trung thu cho các cháu, mang đến cho các cháu một cái Tết Trung thu ấm cúng".

Tại cuộc thi "Ai làm bánh khéo", các em nhỏ đã làm được gần 100 chiếc bánh trung thu với nhiều hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu để dành tặng cho người thân.

"Ngày hội trải nghiệm làm bánh Trung thu" đã thu hút đông đảo con CBCNV trong Trung tâm tham dự


  • 24/09/2018 06:53
  • Thanh Huyền