Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia tổng kết cuộc thi “Bản sắc Văn hóa EVNNPT”

Ngày 28/7, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi “Bản sắc Văn hóa EVNNPT”.

Thay mặt Ban Tổ chức cuộc thi, ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT phát biểu: Trên bước đường xây dựng và phát triển, EVNNPT đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đảm bảo vận hành hệ thống truyền tải điện quốc gia an toàn, liên tục, ổn định, góp phần cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam đáp ứng đủ điện cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và đời sống của nhân dân.

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần xây dựng nên thành công của Tổng công ty là, EVNNPT luôn coi trọng, đẩy mạnh việc xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong toàn Tổng công ty; xây dựng, giữ gìn và nâng cao uy tín, hình ảnh tốt đẹp của EVNNPT. Cùng với quá trình phát triển, các giá trị văn hóa mang bản sắc EVNNPT cũng đã được hình thành, thấm sâu và chi phối tình cảm, suy nghĩ, hành vi của "người EVNNPT".

Các cá nhân đoạt giải sáng tác thơ được vinh danh

Ngay sau khi có chỉ thị liên tịch tổ chức Cuộc thi “Bản sắc văn hóa EVNNPT”, Ban Tổ chức cuộc thi đã phối hợp với chuyên môn và Công đoàn các đơn vị, nhanh chóng triển khai phổ biến sâu rộng trong công nhân viên chức - lao động, tới tận các tổ, đội sản xuất về mục đích, ý nghĩa, thể lệ và các nội dung đăng ký dự thi.

Sau hơn hai năm phát động, cuộc thi đã thu hút đông đảo công nhân viên chức - lao động trong toàn Tổng công ty hào hứng tham gia. Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 12 năm thành lập Tổng công ty.

Ban Tổ chức đã nhận được 885 tác phẩm tham gia cuộc thi với 4 thể loại, trong đó: Bài viết có 263 tác phẩm; sáng tác thơ 218 tác phẩm; sáng tác nhạc 22 tác phẩm; sáng tác ảnh 382 (ảnh đơn 321, ảnh bộ 61) tác phẩm. 

Các tác phẩm dự thi đã phản ánh một cách phong phú, đa dạng và sinh động, có chiều sâu về đời sống lao động sản xuất, nét văn hóa, tâm hồn của những người thợ làm nghề truyền tải điện. Điểm nhấn nổi bật là nhiều tác phẩm đã khắc họa đậm nét hình ảnh người thợ truyền tải và những phẩm chất cao đẹp, đáng trân trọng của họ bằng niềm đam mê và tâm huyết.


  • 29/07/2020 04:48
  • Quang Thắng