Tình người

Trước đây, tôi rất ngạc nhiên khi thấy có tình trạng nhân viên Công ty nghỉ việc một thời gian rồi quay trở lại tiếp tục làm việc. Tôi không đồng ý với tình trạng này và cho rằng "Công ty đâu phải cái chợ mà muốn ra thì ra, muốn vào thì vào".

Thế nhưng, trưởng phòng nhân sự bảo: "Đây là quyết định của Giám đốc. Ông bảo cứ để cho người lao động làm việc ở nơi nào họ muốn. Họ có đi nơi khác làm việc thì mới có thể biết và so sánh nơi nào tốt hơn để có quyết định cuối cùng".

Ban đầu, quan điểm ấy cũng bị chống đối quyết liệt. Có người sợ lộ bí mật kinh doanh, có người lo "gián điệp" của nơi khác cài vào. Thế nhưng, Giám đốc của chúng tôi vẫn kiên quyết thực hiện phương châm: "Hãy để người lao động lựa chọn nơi nào họ cho là tốt nhất".

Nhiều người sau một thời gian dứt áo ra đi lại quay trở về. Ở công ty chúng tôi, ngoài việc chưa bao giờ chậm lương, chưa bao giờ thất hứa với người lao động thì Giám đốc và các cán bộ quản lý là những người rất vui tính, hòa đồng. Họ cùng làm, cùng ăn, cùng chơi với công nhân. Giám đốc ăn cùng một suất cơm giống như công nhân nhưng thời gian làm việc thì nhiều hơn. Cửa phòng Giám đốc là nơi luôn mở rộng để bất cứ công nhân nào có vướng mắc đều có thể xin phép vào gặp. Ông lắng nghe, giải đáp tận tình, sai thì ông chỉ bảo cặn kẽ…

Có người sẽ hỏi, thế thì lấy đâu thời gian để Giám đốc làm những việc trọng đại khác? Xin thưa, ông có một hệ thống cán bộ quản lý cấp trung tận tụy, giỏi việc và trung thành. Họ cũng đối xử với người lao động có tình như Giám đốc. Sếp thế nào thì cấp dưới thế ấy.

Vì vậy, với nhân viên chúng tôi, được làm việc với những người mình yêu quý, kính nể là hạnh phúc lớn nhất.


  • 09/04/2018 06:46
  • Nguồn: nld.com.vn