Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Các đơn vị ngành Điện và Công đoàn các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, hướng về nữ CNVCLĐ nhân dịp kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống, phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam và tôn vinh nét đẹp phụ nữ ngành Điện. Chuyên mục Văn hóa EVN tổng hợp hoạt động tại một số đơn vị.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã tổ chức Hội thi nấu ăn có chủ đề “Phụ nữ EVNHANOI đảm đang – trí tuệ” với sự tham gia của 44 đội thi. Các thí sinh đã trổ tài nữ công gia chánh qua những mâm cỗ truyền thống với kinh phí thực hiện là 1.000.000 đồng/mâm cỗ. Kết quả, đội Ban Tài chính - Kế toán Tổng công ty đã giành giải Nhất tại Hội thi. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 3 giải khuyến khích và 5 giải phụ cho các đội.

Đội thi Ban Tài chính - Kế toán Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội giới thiệu về mâm cỗ dự thi trước Ban Giám khảo - Ảnh: Vương Thủy

Nhân dịp này, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đồng thời tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ & Bình đẳng giới và Hoạt động nữ công năm 2017, triển khai mục tiêu nhiệm vụ năm 2018. 

Trong năm vừa qua, EVNHCMC có 1 tập thể được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam trong phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà; 10 nữ CNVC-LĐ Tổng công ty được tuyên dương CNVC-LĐ nữ tiêu biểu Tập đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2013 - 2017; 2 cá nhân đạt giải Ba và 8 cá nhân đạt giải khuyến khích trong cuộc thi “Phụ nữ EVN sáng tạo”.

Tiết mục trình diễn thời trang áo dài nhằm tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ ngành Điện do nữ CBCNV Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh biểu diễn tại Hội nghị - Ảnh: Chi Lan

Công ty Điện lực Quảng Ninh long trọng tổ chức lễ gặp mặt hơn 150 nữ công nhân viên lao động trong toàn Công ty, nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2018) và kỷ niệm 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. 

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Nữ công Công ty mời giảng viên cao cấp Lê Anh Sơn đến nói chuyện chuyên đề Phụ nữ với điểm cân bằng trong cuộc sống, để hướng dẫn cho chị em cách thức vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cũng như làm tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình và trong xã hội. 

Công ty Điện lực Đà Nẵng cũng đã tổ chức buổi sinh hoạt kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 cho nữ công nhân, viên chức lao động với với chủ đề “Tôn vinh phái đẹp”, bao gồm các hoạt động biểu diễn thời trang, phần thi khéo tay hay làm và các trò chơi team buiding trên bãi biển như hóa trang, nhảy theo điệu nhạc, bắt vịt, đổ nước vào ống...

Các hoạt động sôi nổi tại các đơn vị ngành Điện đã mang tới sự phấn khởi, rạng rỡ cho đội ngũ nữ CNVCLĐ ngành Điện. Đây cũng là dịp để chị em được giao lưu, học hỏi, thêm yêu công việc và gần gũi gắn bó hơn với đồng nghiệp.


  • 08/03/2018 03:35
  • Thanh Huyền - Vương Thủy