Ra mắt Cổng thông tin điện tử www.thongtinlietsi.gov.vn

Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Sơn Tây (Hà Nội), lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ và nghĩa trang liệt sĩ www.thongtinlietsi.gov.vn đã được Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Thông tin và Truyền thông, phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ ngành đã tham dự sự kiện và thắp những nén hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. 

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã trân trọng trao Bằng Tổ quốc ghi công cho 30 gia đình  thân nhân liệt sỹ (đại diện cho 442 gia đình thân nhân liệt sĩ được nhận Bằng Tổ quốc ghi công trong dịp này).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện bộ, ngành, thân nhân gia đình liệt sĩ ấn nút khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trong cả nước lời thăm hỏi ân cần và lòng biết ơn sâu sắc nhất. Trong 71 năm qua, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn luôn quan tâm chăm lo cho các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Hệ thống chính sách về người có công không ngừng được hoàn thiện và thực hiện đồng bộ, phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của đất nước. Các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” thể hiện trách nhiệm và tinh thần hiếu nghĩa, bác ái của dân tộc được triển khai sâu rộng trong cả nước. Qua đó, phần nào làm dịu những nỗi đau, mất mát của những người ở lại.

“Chúng ta mãi mãi không quên và không được phép quên những cống hiến, những hy sinh to lớn của những thế hệ cha anh đi trước, của hàng triệu người con ưu tú đã “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” vì sự nghiệp cách mạng cao cả của Đảng và dân tộc ta”, Thủ tướng bày tỏ.

Được biết, sau gần ba tháng triển khai, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã thu thập được thông tin của gần 847 nghìn mộ liệt sĩ của hơn 3.000 nghĩa trang liệt sĩ. Hơn 2,6 triệu bức ảnh mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ đã được cán bộ, nhân viên Bưu điện Việt Nam chụp lại. Thông qua việc thu thập dữ liệu từ địa chỉ chi tiết, tọa độ, người liên hệ, Bưu điện Việt Nam cũng lập danh sách số mộ liệt sĩ chưa biết tên cần khắc lại bia là trên 53.000 mộ; mộ cần rà soát bổ sung thông tin là gần 136.000 mộ.


  • 27/07/2018 06:49
  • Hương Nhung