Quảng Trị: 30 hộ gia đình nghèo ở xã Tà Long được sửa chữa điện miễn phí

Vừa qua, Điện lực Đakrông (thuộc Công ty Điện lực Quảng Trị) đã thực hiện sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn tiết kiệm điện miễn phí cho hơn 30 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo ở thôn Vôi, xã Tà Long, huyện Đakrông.

Ngoài việc sữa chữa, lắp đặt miễn phí hệ thống chiếu sáng trong nhà (gồm dây điện, bảng điện, bóng đèn tiết kiệm điện…) cho các hộ nghèo ở xã Tà Long, đơn vị điện lực đã kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn bà con sử dụng điện an toàn, hiệu quả và quảng bá số điện thoại chăm sóc khách hàng 19001909 của Tổng công ty Điện lực miền Trung đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Công nhân điện thay dây, bảng điện, bóng đèn tiết kiệm cho bà con đồng bào xã Tà Long.

Ông Hồ Ta Rơng, một hộ nghèo ở thôn Vôi, xã Tà Long chia sẻ: “Mặc dù đường sá xa xôi, lầy lội khi đang vào mùa mưa, đi lại rất khó khăn, nhưng cán bộ điện lực huyện Đakrông đã đến tận gia đình mình và bà con trong bản để lắp bóng đèn tiết kiệm điện, thay bảng điện mới, chúng tôi thực sự biết ơn cán bộ ngành Điện. Với người dân nghèo như chúng tôi thì việc làm này có ý nghĩa lắm”.

Ông Trần Hữu Chiến - Giám đốc Điện lực Đakrông cho biết, đây là một trong những hoạt động thường niên của đơn vị, ngoài việc hướng tới mục tiêu góp phần thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, còn thể hiện sự tri ân của ngành Điện đối với khách hàng, đồng thời tạo được mối quan hệ mật thiết giữa đơn vị với khách hàng trên địa bàn huyện.

Tà Long là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Đakrông, nằm cách trung tâm thị trấn Krông Klang gần 30 km. Đa số bà con nơi đây đều là người đồng bào dân tộc thiểu số, dân cư phân bố thưa thớt, trình độ dân trí còn thấp.


  • 14/12/2018 04:03
  • Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử