Phổ biến cán bộ công nhân viên EVN tích cực áp dụng Cẩm nang chăm sóc sức khỏe ban đầu

Sáng 7/1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị trực tuyến về truyền thông đề án “Cẩm nang chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”. Ông Nguyễn Xuân Nam - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn chủ trì hội nghị, cùng với sự tham dự của các đơn vị thành viên tại hơn 30 điểm cầu trên toàn quốc.

Hội nghị còn có sự tham gia của các khách mời là GS.TS Đào Văn Dũng – Nguyên Vụ trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Trần Hoài Văn - Chuyên gia về khí công Himalaya. Hai khách mời cũng là những thành viên trong ban biên soạn cuốn “Cẩm nang chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam (ngồi giữa) chủ trì Hội nghị trực tuyến

GS.TS Đào Văn Dũng – Nguyên Vụ trưởng, Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá, “Cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho CBCNV Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” đã cung cấp thông tin chi tiết của 19 bệnh thường gặp và 5 kỹ thuật cấp cứu - là những nội dung cơ bản, thiết thực không chỉ giúp CBNV, người lao động của EVN có thể tự theo dõi, chăm sóc sức khỏe của mình, mà còn săn sóc người thân, gia đình, cũng như hỗ trợ được cho những người xung quanh. 

Ông Trần Hoài Văn - Chuyên gia về khí công Himalaya cũng đã chia sẻ những trải nghiệm cá nhân của ông, cũng như những lợi ích, giá trị từ việc luyện tập khí công Himalaya để cải thiện sức khỏe và tâm trí. Những bài tập khí công Himalaya trong “Cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho CBCNV Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” đều ở mức cơ bản, dễ hiểu, dễ học. Chuyên gia Trần Hoài Văn mong muốn mỗi CBNV, người lao động của EVN sẽ cố gắng duy trì luyện tập đều đặn mỗi ngày, để có sức khỏe tốt.

GS.TS Đào Văn Dũng – Nguyên Vụ trưởng, Ban Tuyên giáo Trung ương trao đổi về các kỹ thuật cấp cứu và bệnh thường gặp

Cũng qua hội nghị này, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Truyền Thông EVN và đại diện các đơn vị của EVN đã báo cáo sơ bộ về tình hình triển khai truyền thông và giới thiệu cuốn Cẩm nang chăm sóc sức khỏe ban đầu tới CBNV, người lao động EVN. Được phát hành dưới hình thức E-book, cẩm nang rất thuận tiện để CBNV, người lao động tra cứu, lưu trữ và sử dụng. Các đơn vị đã tuyên truyền, giới thiệu tới CBNV, người lao động thông qua nhiều hình thức như: Website, Zalo, nhóm Facebook,... 

Phát biểu chỉ đạo, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam cho biết, những nội dung trong cuốn cẩm nang đều được các chuyên gia xây dựng và biên tập rất súc tích, dễ hiểu. Đồng thời, kèm theo các video hướng dẫn từng bước để mỗi người có thể tự luyện tập và thực hành.

“Tập đoàn yêu cầu các đơn vị triển khai mạnh mẽ hơn nữa công tác truyền thông với nhiều hình thức phong phú, đảm bảo truyền tải tới từng CBCNV, để tích cực áp dụng Cẩm nang chăm sóc sức khỏe ban đầu vào đời sống, qua đó giúp mỗi CBNV, người lao động có sức khỏe tốt để phục vụ cho bản thân, gia đình và sự phát triển chung của Tập đoàn” – Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam nhấn mạnh.

- Truy cập “Cẩm nang chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” trên trang web của EVN tại địa chỉ: 

https://www.evn.com.vn/camnangcssk/ 

hoặc: https://vanhoa.evn.com.vn/d6/news/Cam-nang-cham-soc-suc-khoe-ban-dau-cho-CBCNV-trong-Tap-doan-Dien-luc-Quoc-gia-Viet-Nam-10-142-24293.aspx

- Nội dung Cẩm nang gồm 5 phần chính:

(1) Những vấn đề chung về sức khỏe, thể lực và bảo hiểm y tế; (2) Dinh dưỡng và sức khỏe; (3) Phòng, chống một số bệnh thường gặp đối với CBCNV; (4) Hướng dẫn thực hành các kỹ thuật sơ cấp cứu thường gặp; (5) Một số bài tập hướng dẫn thực hành về khí công Himalaya và Yoga.


  • 07/01/2021 10:58
  • Thanh Huyền
  • 564