PC Trà Vinh: Gần 90 triệu đồng hỗ trợ nhân viên bị bệnh hiểm nghèo

Chiều 8/10, ông Huỳnh Chí Hải - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh (PC Trà Vinh) đã đến thăm và trao tặng 87,8 triệu đồng cho chị Cao Thị Hiền – Nhân viên Phòng Tài chính Kế toán của Công ty đang bị bệnh hiểm nghèo. Toàn bộ số tiền do tập thể CBCNV Công ty đóng góp.

Chị Cao Thị Hiền cho biết, năm 2017, chị phát hiện bị ung thư đại tràng góc gan (giai đoan 3) phải tiến hành phẫu thuật “cắt túi mật nội soi và cắt đại tràng phải qua nội soi”. Chi phí điều trị hết 155 triệu đồng.

Những tưởng đã lành bệnh thì đến ngày 13/8/2018, chị Hiền bị đau bụng và được bác sĩ chuẩn đoán “Ứ dịch ổ bụng và ung thư hai buồng trứng” (đã di căn trước đây nhưng chưa phát hiện) phải tiếp tục điều trị và phẫu thuật. Hiện chị đang được Công ty cho nghỉ phép để yên tâm chữa bệnh.

Ông Huỳnh Chí Hải – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh (ngoài cùng bên trái) trao số tiền hỗ trợ cho chị Cao Thị Hiền.

Dự kiến, chi phí điều trị trong năm 2018 hết khoảng 245 triệu đồng. Đây là số tiền quá lớn so với thu nhập hàng tháng của chị cũng như gia đình...

“Tôi thực sự không biết nói gì để cảm ơn sự chia sẻ, giúp đỡ của Ban lãnh đạo Công ty, anh chị em đồng nghiệp trong lúc khó khăn như thế này. Tôi sẽ cố gắng điều trị bệnh thật tốt, để tiếp tục được làm việc, cống hiến cho Công ty”, chị Hiền chia sẻ.

Theo ông Huỳnh Chí Hải, “tương thân, tương ái” là một truyền thống tốt đẹp của Công ty trong nhiều năm qua. Riêng năm 2018, chị Hiền là một trong hai trường hợp được CBCNV Công ty quyên góp hỗ trợ, với số tiền gần 90 triệu đồng/người.

“Số tiền không phải là lớn, nhưng là tấm lòng, sự chia sẻ của mỗi CBCNV PC Trà Vinh, mong rằng chị Hiền và gia đình sẽ sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống”, ông Hải cho hay.


  • 11/10/2018 05:37
  • Thùy Lê