PC Sơn La gắn bó với người dân xã Chiềng Công

Mới đây, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã tổ chức tổng kết công tác đỡ đầu, giúp đỡ xã Chiềng Công, huyện Mường La giai đoạn 1988 - 2017.

Đại diện PC Sơn La trao quà cho UBND xã Chiềng Công.

Công ty Điện lực Sơn La được giao giúp đỡ xã Chiềng Công theo Quyết định số 109 ngày 19/1/1988 của UBND tỉnh Sơn La về việc phân công các sở, ban, ngành phụ trách xã vùng III.

Trong giai đoạn 1988 - 2017, Công ty Điện lực Sơn La đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hiệu quả, hỗ trợ giúp xã khắc phục khó khăn toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Cụ thể, Công ty đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ về y tế, mua tủ thuốc, phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn xã.

Ngoài ra, PC Sơn La còn có nhiều chương trình hỗ trợ xã trong lĩnh vực giáo dục. Hàng năm, Công ty đã trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ làm nhà ăn bán trú và nhà bán trú cho học sinh; ủng hộ đồ dùng học tập, thiết bị giảng dạy, giường tầng, téc nước với tổng giá trị qua các năm là hơn 1 tỷ đồng. Nhờ đó, tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường được duy trì, giảm số học sinh bỏ học, chất lượng giảng dạy được nâng lên.

Công ty cũng góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân qua việc tặng các tài liệu tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước…

Sự hỗ trợ hiệu quả của PC Sơn La đã được chính quyền, nhân dân xã Chiềng Công ghi nhận, hưởng ứng.

Nhân dịp tổng kết, Công ty đã tặng quà mừng năm mới cho UBND xã Chiềng Công; thăm tặng quà Trường tiểu học Chiềng Công và Trường PTDT bán trú - THCS Chiềng Công; tặng quà gia đình người cao tuổi của xã.


  • 08/02/2018 11:18
  • Nguyên Hương