PC Quảng Trị bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh

Công ty Điện lực Quảng Trị vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Hồ Văn Đeo và bà Hồ Thị Bun (người dân tộc Vân Kiều, tại thôn Phú An, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông).

Ông Hồ Văn Đeo là thương binh hạng 3/4 chiến đấu tại chiến trường Bình - Trị - Thiên. Hiện ông đã gần 80 tuổi, gia đình có 9 người con nhưng đều gặp khó khăn về kinh tế. Hai ông bà nay đã già yếu phải sống nương tựa vào nhau, nguồn thu nhập chính chỉ từ tiền trợ cấp của chính quyền địa phương.

Ông Hồ Văn Đeo và bà Hồ Thị Bun đón nhận món quà mừng tân gia từ Công ty Điện lực Quảng Trị - Ảnh: PC Quảng Trị

Với sự quan tâm của chính quyền địa phương và hàng xóm cùng nguồn kinh phí 50 triệu đồng do Tổng công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ, sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành và được bàn giao.

Trong năm 2022, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã hỗ trợ 3,5 tỷ đồng để xây dựng 70 căn nhà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên 13 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, trong đó, tại tỉnh Quảng Trị có 5 gia đình được hỗ trợ.

Ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị ân cần hỏi thăm sức khỏe vợ chồng cựu chiến binh Hồ Văn Đeo

Ngoài ra, thông qua Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị, Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng hỗ trợ xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà tình nghĩa, tổng kinh phí là 280 triệu đồng.


  • 31/10/2022 09:23
  • Minh Thành
  • 90