PC Quảng Ngãi: Gần 40 triệu đồng "chiếu sáng đường quê" huyện Nghĩa Hành và Sơn Tịnh

Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) vừa tổ chức thi công thay bóng đèn, bảng điện, đường dây điện hỏng tại các khu vực mới tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn ở huyện Nghĩa Hành và Sơn Tịnh. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của PC Quảng Ngãi trong Tháng tri ân khách hàng 2018.

Công nhân PC Quảng Ngãi lắp bóng đèn mới cho hộ gia đình nghèo - Nguồn ảnh: EVNCPC

Cụ thể, PC Quảng Ngãi đã thay 200 bóng đèn, 112 tủ bảng điện và thay hơn 3.000 mét dây sau công tơ miễn phí cho người nghèo tại xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành và xã Tịnh Minh, huyện Sơn Tịnh.

Đây là các khu vực mới tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn nên hiện trạng hệ thống điện sau công tơ không đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, đa phần người dân tại đây chưa được hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị điện sao cho tiết kiệm, hiệu quả. Tổng số tiền được PC Quảng Ngãi sử dụng đợt này có giá trị gần 40 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, PC Quảng Ngãi đã tài trợ 15 triệu đồng để đầu tư hệ thống điện, đấu nối đường cáp mạng nội bộ, phối hợp với VNPT Quảng Ngãi kết nối miễn phí cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Trang, xã Ba Trang, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) đường truyền internet, biến “giấc mơ” được học tin học của các em học sinh nơi đây trở thành hiện thực. 

 

 


  • 24/12/2018 02:51
  • Vương Thủy