PC Quảng Bình “Cùng em đến trường”

Từ tháng 10/2020, PC Quảng Bình sẽ triển khai, tổ chức các hoạt động tri ân khách hàng với mong muốn xây dựng hình ảnh đẹp của ngành Điện đến gần hơn với cộng đồng xã hội. Mở đầu cho các hoạt động Tri ân khách hàng năm 2020 là chương trình “Cùng em đến trường” được triển khai tai hai huyện miền núi Minh Hóa và Tuyên Hóa.

Chương trình “Cùng em đến trường” được triển khai tai hai huyện miền núi Minh Hóa và Tuyên Hóa.

 

Ngày 6/10, lãnh đạo PC Quảng Bình đã thăm và tặng quà gồm 50 quạt treo tường, 50 suất quà là sách vở, đồ dùng học tập cho 5 trường trên địa bàn là trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lâm Hóa; Trường THCS Thanh Hóa, Trường Tiểu học Thanh Lạng, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Dân Hóa, Trường THCS số 1 Trọng Hóa.

Các phần quà tổng trị giá gần 40 triệu đồng, có ý nghĩa thiết thực với thầy cô và các em học sinh nơi vùng sâu vùng xa, góp phần tạo động lực giúp các em vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Lồng ghép vào chương trình, PC Quảng Bình còn phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn các em sử dụng điện tiết kiệm, an toàn cho bản thân và gia đình.

Thầy Nguyễn Hữu Tâm, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lâm Hóa chia sẻ: “Lâm Hóa là địa phương có đông đồng bào dân tộc sinh sống, mặc dù còn đó nhiều khó khăn, song tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn đang nỗ lực từng ngày để nâng cao hiệu quả hoạt động bán trú, tạo điều kiện phát triển đồng đều về thể chất và trí tuệ cho các em học sinh trong nhà trường nói riêng và học sinh đồng bào dân tộc nói chung. Nhận được món quà từ PC Quảng Bình sẽ giúp trường cải thiện tốt hơn điều kiện phòng học, sách vở, dụng cụ học tập”.

Ông Trần Xuân Công, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình, cho biết: “Dù nhiệm vụ chính là cung ứng đủ điện và an toàn cho khách hàng sử dụng điện, nhưng những chương trình thiện nguyện, nhân đạo như thế này vẫn sẽ được Công ty thực hiện trong thời gian tiếp theo. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, qua đó nhằm động viên khích lệ các em tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập, nâng bước các em vượt qua những chặng đường gian khó để hướng tới tương lai tươi sáng.

Trong thời gian tới, PC Quảng Bình sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động Tri ân khách hàng năm 2020 với hoạt động sửa chữa điện, thay thế bóng đèn, bảng điện miễn phí cho các hộ gia đình thương binh liệt sĩ, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; “Thắp sáng đường quê” cho 5 tuyến đường …

Cùng với đó, Công ty thực hiện vệ sinh công nghiệp trạm biến áp miễn phí cho các khách hàng có lắp trạm biến áp chuyên dùng và thực hiện công tác thanh toán tiền điện đầy đủ nhất và sớm nhất.