PC Kon Tum tổ chức huấn luyện sơ cấp cứu cho người lao động

Vừa qua, Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum tổ chức huấn luyện công tác sơ cấp cứu cho người lao động thuộc Điện lực Ngọc Hồi và Điện lực Đăk Glei.

Các học viên thực hành sơ cấp cứu trên hình nộm silicon - Nguồn: EVNCPC

Tại lớp học, các học viên đã được huấn luyện các nội dung cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu trong các trường hợp xảy ra tai nạn lao động, bao gồm: Cấp cứu ngưng tim – ngưng thở, điện giật, đuối nước, ngộ độc hóa chất, bỏng, gãy xương, phương pháp hô hấp nhân tạo kết hợp ép tim ngoài lồng ngực, cầm máu, băng bó vết thương, tư thế vận chuyển nạn nhân,…

Sau phần lý thuyết là phần thực hành các thao tác về sơ cấp cứu. Chương trình nhằm rèn luyện cho người lao động những kỹ năng sơ cứu cần thiết ban đầu cho người bị nạn trước khi có sự hỗ trợ của nhân viên y tế. Việc huấn luyện những kỹ năng này còn giúp cho người lao động bình tĩnh xử lý nhanh những tình huống nguy hiểm đến tính mạng, hạn chế tối đa các tổn thương, giảm thiểu các trường hợp tử vong và tạo điều kiện cho nạn nhân mau hồi phục.

Dưới sự hướng dẫn của đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum, các học viên đã tham gia tích cực, nắm bắt được tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu và tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích về sơ cấp cứu người bị tai nạn.


  • 23/10/2018 02:38
  • Vương Thủy