PC Gia Lai tặng 25 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Vừa qua, PC Gia Lai đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Sê tổ chức tặng xe đạp cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Tiểu học Lê Văn Tám, xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê.

Theo đó, PC Gia Lai đã tặng 25 chiếc xe đạp, trị giá mỗi chiếc 1,2 triệu đồng cho 25 em học sinh nghèo vượt khó học khá giỏi của Trường Tiểu học Lê Văn Tám. Số tiền trên được trích từ nguồn Quỹ tương trợ xã hội do cán bộ công nhân viên (CBCNV) PC Gia Lai đóng góp. Đây là những món quà ý nghĩa, giúp các em học sinh là người dân tộc thiểu số phần nào vơi bớt khó khăn, vươn lên trong học tập.

PC Gia Lai tặng 25 xe đạp cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Công đoàn PC Gia Lai cho biết: "Trong những năm qua, PC Gia Lai luôn xem công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện là việc làm có ý nghĩa thiết thực cùng Nhà nước chăm lo, hỗ trợ về đời sống vật chất và tinh thần cho các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, các em học sinh vùng sâu, vùng xa có điều kiện khó khăn vươn lên trong học tập".

Được biết, Trường Tiểu học Lê Văn Tám là một trong những trường thuộc vùng sâu, vùng xa của thị huyện Chư Sê, điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, gặp nhiều khó khăn. Toàn trường có 866 học sinh, trong đó, 70% học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Được tặng xe đạp mới, em Y Guis (học sinh lớp 4A2, trường Tiểu học Lê Văn Tám) phấn khởi nói: “Nhà con ở xa, gia đình rất khó khăn không có tiền mua xe đạp, thường ngày con phải dậy rất sớm để đi bộ đến trường. Nay có xe đạp, con và chị gái sẽ không còn lo phải đi bộ nữa, sẽ cố gắng hơn tập trung vào học tập”.


  • 26/10/2018 02:27
  • Nguồn: EVNCPC