“Nhặt được bao nhiêu cũng xin trả lại…”

Đó là chia sẻ của chị Ngô Thị Cẩm Vân, nhân viên thu ngân, phòng Kinh doanh Tổng hợp, Điện lực Đức Huệ, Công ty Điện lực Long An – người đã hai lần nhặt được của rơi, trả lại cho khách hàng.

Phóng viên (PV): Xin chào chị Vân. Được biết, chị đã nhiều lần nhặt được của rơi và đã trả lại khách hàng?

Chị Ngô Thị Cẩm Vân trả lại điện thoại cho khách hàng 

Chị Ngô Thị Cẩm Vân: Đúng vậy. Cuối tháng 5, tôi phát hiện 01 điện thoại Samsung của khách hàng bỏ quên tại quầy giao dịch. Trước đó, ngày 18/05/2017, khách hàng đánh rơi 1 triệu đồng cũng tại quầy này. Tôi phải xin truy xuất camera mới tìm được người để trả lại.

PV: Sự việc này chị có gặp thường xuyên không?

Chị Ngô Thị Cẩm Vân: Cũng khá thường xuyên. Người quên ví, điện thoại, người quên giấy tờ tùy thân, vật kỷ niệm...

PV: Khi nhặt được của rơi, chị nghĩ tới điều gì trước tiên?

Chị Ngô Thị Cẩm Vân: Trong đầu tôi lúc ấy chỉ suy nghĩ, người đánh mất chắc đang lo lắng lắm. Tôi cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh này rồi. Lúc đó, tôi vô cùng hoảng hốt (cười).

PV: Có người cho rằng, mất cái gì đó có giá trị thấp thường sẽ được trả lại. Còn tài sản giá trị lớn thì… rất khó về với chủ nhân, chị nghĩ sao?

Chị Ngô Thị Cẩm Vân: Đồng nghiệp của tôi, chị Trần Thị Anh (nhân viên Điện lực Sơn Trà, Công ty Điện lực Đà Nẵng) mới đây đã trả lại 1 tỷ đồng cho người mất. Bạn có nghĩ đó là tài sản rất lớn không?

Tôi luôn tâm niệm, dù có nhặt được bao nhiêu tiền, bao nhiêu lần, cũng xin trả lại người mất. Nhặt được và trả lại là một nguyên tắc, là đạo lý làm người, dù giá trị lớn hay nhỏ cũng như nhau cả thôi.

PV: Chị có thể chia sẻ với độc giả về cuộc sống và công việc hiện tại của mình? 

Chị Ngô Thị Cẩm Vân: Hiện tại, tôi là nhân viên thu ngân của Điện lực Đức Huệ, Công ty Điện lực Long An. Lĩnh vực chúng tôi phụ trách đòi hỏi sự cẩn trọng, chu đáo và phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Cũng do tính chất công việc phải giao tiếp nhiều với khách hàng, mỗi người chúng tôi đều xác định, mình đang diện cho hình ảnh của ngành Điện trong mắt người dân, trong cộng đồng xã hội.

PV: Thế còn cuộc sống riêng của chị?

Chị Ngô Thị Cẩm Vân: Cuộc sống của tôi đơn giản lắm. Tôi còn trẻ, cứ sống vui, sống khỏe, sống có ích là được. Sống như vậy, tâm hồn mình sẽ tươi trẻ và rất thanh thản! (cười)

PV: Cảm ơn chị và chúc chị luôn thành công trong công việc và cuộc sống! 


  • 19/10/2017 09:00
  • Nguồn: TCĐL Chuyên đề Thế giới điện