Nhân viên Điện lực Thanh Khê trả lại tài sản cho người đánh rơi

Vừa qua, anh Ngô Phú Thành - công nhân Tổ Quản lý đo đếm Điện lực Thanh Khê (Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng) trên đường đi làm về đã nhặt được chiếc điện thoại smartphone Samsung trị giá khoảng 8 triệu đồng và đến tận nơi trả lại cho người đánh rơi.  

Nhặt được chiếc điện thoại trong trạng thái tắt nguồn trên đường Tôn Đản, phường Hải Châu, TP. Đà Nẵng, anh Thành đã tìm kiếm chủ nhân chiếc điện thoại thông qua số liên lạc trong danh bạ lưu trên máy và chủ động đến tận nơi để trả lại.

Chủ nhân của chiếc điện thoại là anh Phan Anh Chiến, sinh viên một trường ĐH trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Tìm lại được chiếc điện thoại, anh Chiến rất vui mừng và gửi lời cảm ơn tới anh Thành. “Trên đường đi học về tôi đã đánh rơi. Mặc dù cố gắng tìm kiếm nhưng không thấy, tôi đã nghĩ là mất rồi. May mắn có anh Thành nhặt được và mang đến tận nhà trả lại, tôi rất cảm ơn”, anh Chiến chia sẻ.

Anh Ngô Phú Thành trao trả chiếc điện thoại cho người đánh rơi. Ảnh: NVCC.

Với anh Thành, đây không phải là lần đầu tiên "nhặt được của rơi trả người đánh mất". “Ai đánh rơi đồ đạc cũng sẽ rất lo lắng, mong tìm lại được. Vì thế, tôi thấy nếu vô tình nhặt được đồ vật đó, việc trả lại là trách nhiệm của mình. Do đó tôi luôn cố gắng tìm được người đã đánh rơi để trả lại đồ cho họ”, anh Thành bộc bạch.

Theo bà Trần Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Kinh doanh Điện lực Thanh Khê, trong đơn vị, anh Ngô Phú Thành là người hiền lành, thật thà, chịu khó nên được đồng nghiệp rất quý mến. Hành động của anh thể hiện tinh thần trách nhiệm, là nét đẹp văn hóa của của người thợ điện Đà Nẵng.

“Với những hành động đáng biểu dương như vậy, mỗi cuối tháng, đơn vị luôn có khen thưởng vào hệ số hoàn thành nhiệm vụ để động viên nhân viên”, bà Vân cho biết.