Nhà "Mái ấm công đoàn" đến với công nhân Công ty Điện lực Nghệ An

Mới đây, tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Văn Tiệp - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho anh Nguyễn Đăng Danh - Công nhân Điện lực Yên Thành (Công ty Điện lực Nghệ An).

Gia đình anh Nguyễn Đăng Danh nhận nhà Mái ấm công đoàn

Anh Nguyễn Đăng Danh là công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang công tác tại Điện lực Yên Thành, Công ty Điện lực Nghệ An. Vợ anh làm ruộng nhưng thường xuyên đau ốm, do vừa bị hở van tim vừa bị bệnh bướu cổ. Cuộc sống của cả gia đình 4 miệng ăn đều dựa vào đồng lương công nhân của anh Danh nên không đủ để trang trải thuốc men, chi phí chữa bệnh...

Kinh tế khó khăn, gia đình anh Danh sống trong một căn nhà nhỏ trên mảnh đất do ông bà để lại tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Căn nhà không đủ che nắng, che mưa mỗi khi thời tiết thay đổi. 

Năm 2017, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã hỗ trợ 60 triệu đồng và Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc hỗ trợ 10 triệu đồng giúp gia đình anh Danh xây dựng được căn nhà kiên cố hơn, ổn định cuộc sống.

Anh Nguyễn Đăng Danh phấn khởi cho biết: “Nhận được sự hỗ trợ của Công đoàn ngành Điện, tôi mạnh dạn vay mượn thêm để xây dựng được căn nhà. Có được mái nhà vững chãi giúp gia đình tôi có thêm động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”.

Ông Nguyễn Văn Tiệp - Chủ tịch Công đoàn EVNNPC cho biết: Chương trình “Mái ấm công đoàn” góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động nghèo. Với nguồn kinh phí do toàn thể đoàn viên Công đoàn trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đóng góp, mặc dù số tiền hỗ trợ không quá lớn, nhưng nó là điều kiện quan trọng để người công nhân nghèo có động lực xây dựng căn nhà giúp họ an cư, lạc nghiệp, yên tâm công tác và cống hiến. 

Nhân dịp này, Công ty Điện lực Nghệ An cũng đã trao tặng gia đình anh Nguyễn Đăng Danh một chiếc tivi 40 inch để sử dụng trong ngôi nhà mới.


  • 02/10/2017 03:26
  • Mai Phương