Người thương binh nhiệt huyết với nghề của EVNHANOI

Chú Hoàng Thế Cao, hiện đang công tác tại Tổ bảo vệ thuộc Ban Thanh tra Bảo vệ Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) có dáng người dong dỏng cao giống với tên Cao của mình. Là thương binh, tay và chân của chú đều mang vết thương chiến tranh, nhưng ý chí quyết tâm và lòng nhiệt huyết với nghề đã giúp chú vượt qua thương tật để hoàn thành tốt công việc, là tấm gương cho các thế hệ sau noi theo.

Công tác trong ngành Điện từ năm 1975 đến nay, tuổi đời và tuổi nghề của chú được xếp vào "nhân chứng lịch sử" của ngành Điện. Chú Cao tâm sự, bố chú là liệt sĩ đầu tiên của ngành Điện. Gia đình có 4 người: bố, chú ruột, em trai chú và chú đều cống hiến cho ngành. Thời chiến tranh, chú bị thương 1 bên tay và chân, nên gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Ấy vậy mà chú luôn lạc quan và nghĩ rằng, được sống đã là may mắn hơn nhiều người nên phải sống sao cho xứng đáng với cơ hội quý giá mà ông trời ban cho.

Chú Cao (bên trái) truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ trẻ.

Tiếp bước truyền thống của gia đình, chú Cao dồn hết tâm huyết và sự hăng say của mình để đảm bảo an ninh trật tự cho ngành Điện thành phố. Chú chia sẻ trong 40 năm qua chưa lần nào ở ca trực của chú xảy ra việc mất mát tài sản hoặc ảnh hưởng đến an ninh trong cơ quan. Chú thường xuyên dặn dò các thế hệ trẻ tại Tổ bảo vệ về những truyền thống văn hóa của ngành Điện từ đời cha ông cho đến nay, các thế hệ sau phải gìn giữ và phát huy tốt hơn để nét văn hóa của Điện lực Thủ đô được bảo tồn và phát triển.

Từ ngày mới đi làm cho tới bây giờ, chú luôn giữ nề nếp tác phong làm việc nghiêm túc đúng giờ. Nếu như ca làm vào 6h sáng thì chú sẽ có mặt từ lúc 5h, trước giờ quy định 1 tiếng bất kể trời mưa rét hay đêm khuya, dần dần trở thành thói quen và điều đó cũng tạo cho chú một phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. 

Bản thân chú cũng rất cảm ơn lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Nội cũng như các đồng nghiệp đã luôn hỗ trợ giúp đỡ tận tình không chỉ gia đình chú mà còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác, đặc biệt là các hộ gia đình chính sách và gia đình thương binh liệt sỹ, thể hiện truyền thống văn hóa của EVNHANOI.

Trong quá trình công tác, chú Cao đã đạt được các thành tích tiêu biểu như 4 bằng khen Vì An ninh Tổ quốc do Công an Thành phố Hà Nội trao tặng, kỷ niệm chương của Bộ Công Thương, kỷ niệm chương của Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội, và còn nhiều các danh hiệu khen thưởng khác. Đó là những ghi nhận xứng đáng dành cho người thương binh luôn hết lòng cho Điện lực Thủ đô.


  • 30/07/2018 11:20
  • Nguồn: EVNHANOI