Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018

Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018 và Hội sách với chủ đề “Sách với gia đình” sẽ diễn ra từ ngày 18 - 22/4 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) với nhiều chương trình hấp dẫn.

Điểm nhấn của Ngày sách năm nay là Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam tại Hà Nội với trên 100 gian hàng trưng bày, bán xuất bản phẩm của gần 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước, khoảng 50.000 tên sách các loại, hàng vạn bản sách gồm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như: Chính trị - pháp luật, kinh tế, khoa học công nghệ - kỹ thuật, giáo dục, văn học, văn hóa - xã hội, tôn giáo… nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc.

Ngoài những hoạt động mang tính chất cổ vũ phong trào đọc sách, mang sách đến gần hơn với người dân và các hoạt động thiết thực khác nhằm xây dựng văn hóa đọc cho cộng đồng, một số địa phương, cơ quan, đơn vị còn thực hiện lồng ghép nội dung tuyên truyền về Ngày sách Việt Nam gắn liền với tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo quốc gia, về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, về hình ảnh quê hương, đất nước, văn hóa và con người ở các vùng, miền của đất nước.

Hội sách là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu tác giả - độc giả, giới thiệu các cuốn sách có giá trị, các buổi hội thảo, tọa đàm, talkshow về những đề tài có liên quan đến các cuốn sách tiêu biểu hay những vấn đề thời sự, đang được dư luận và xã hội quan tâm.

Trong thời gian 5 ngày diễn ra Hội Sách, sẽ có 18 sự kiện được tổ chức với các chủ đề khác nhau. Trong đó, có những sự kiện trọng tâm như giới thiệu cuốn sách "Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cuộc cách mạng của sự hội tụ và tiết kiệm"; Tọa đàm "Sách - Văn hóa, phát triển và hội nhập" và ra mắt Tủ sách hội nhập ngành Công Thương; Thảo luận về khuynh hướng giáo dục hướng ngoại hiện nay ở Việt Nam; Tọa đàm "Thị trường sách tranh Hàn Quốc và Việt Nam"…


  • 16/04/2018 05:06
  • Ngọc Cảnh