Ngày Gia đình ASEAN 2022

Ngày 13/8, Bộ Ngoại giao và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) đã phối hợp tổ chức Ngày Gia đình ASEAN 2022 (ASEAN Family Day 2022) nhân kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN và 27 năm Việt Nam tham gia ASEAN.

Ngay sau lễ khai mạc, đông đảo đại biểu đã tham gia hoạt động đạp xe hữu nghị. Nguồn ảnh: baoquocte.vn

Ngày Gia đình ASEAN là sự kiện thường niên do Bộ Ngoại giao Việt Nam và Nhóm Phụ nữ ASEAN tại Hà Nội phối hợp tổ chức, nhằm tôn vinh các giá trị cộng đồng của ASEAN, tăng cường hiểu biết, tình hữu nghị và phát huy tinh thần đoàn kết của ASEAN. Ngày Gia đình ASEAN 2022 được tổ chức trực tiếp sau hai năm bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19.

Ngày Gia đình ASEAN 2022 là diễn đàn quan trọng kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác, tăng cường nhận thức công chúng về hình ảnh và bản sắc ASEAN.

Các hoạt động đạp xe hữu nghị, giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian và ẩm thực đặc trưng của các nước ASEAN được tổ chức sôi động, mang nhiều ý nghĩa và thu hút sự tham gia của đông đảo đại biểu, khách mời.