Năm 2018, PC Quảng Nam phấn đấu nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng

Vừa qua, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng (DVKH) năm 2018 dưới sự chủ trì của ông Lưu Đức Lợi - Phó giám đốc Công ty. Tham gia hội nghị có đại diện các phòng Công ty, Xí nghiệp Điện cơ và 13 Điện lực trực thuộc tại 5 điểm cầu truyền hình.

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng năm 2018 PC Quảng Nam.

Năm 2017, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công ty, sự nỗ lực và quyết tâm của các phòng, đơn vị, PC Quảng Nam đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác kinh doanh và DVKH, nâng cao chất lượng dịch vụ điện năng.

Cụ thể, trong công tác quản lý khách hàng, các đơn vị đã tập trung rà soát ký lại hợp đồng sai tên, số hóa lưu trữ hồ sơ hợp đồng mua bán điện và ký lại hợp đồng; công tác quản lý hộ phụ bước đầu mang lại hiệu quả với 2.575 trường hợp được tách hộ.

Công tác lắp đặt công tơ điện tử đến nay đạt hơn 56,5% tổng số công tơ bán điện cho khách hàng. Đặc biệt tại khu vực Hội An, đã hoàn thành ứng dụng công nghệ Spider - GIS để tự động đọc chỉ số 100% công tơ từ xa, số hóa sơ đồ lưới điện và vị trí từng công tơ khách hàng trên nền bản đồ Google Map.

PC Quảng Nam luôn quan tâm đến chất lượng dịch vụ cung cấp, giao tiếp ứng xử với khách hàng, coi sự hài lòng và thỏa mãn của khách hàng là mục tiêu kinh doanh hướng đến. Với mục tiêu đó, trong thời gian qua, một số dịch vụ đã được cải thiện đáng kể như: Thời gian xử lý sự cố mất điện được rút ngắn để nhanh chóng phục hồi cấp điện cho khách hàng; số lượng các kênh tương tác với khách hàng được tăng cường, phục vụ trực tuyến yêu cầu của khách hàng….

Công ty cũng đã ban hành Quy định chăm sóc khách hàng Vip nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu điện cho đối tượng khách hàng lớn và địa phương.

Với những nỗ lực đó, điểm chấm chương trình nâng cao mức độ hài lòng khách hàng năm 2017 toàn Công ty được nâng lên 7,8 điểm (tăng 0,6 điểm so với năm trước).

Tại hội nghị, các phòng Công ty và đơn vị trực thuộc đã dành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận những vấn đề còn tồn tại, đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm thực hiện tốt hơn công tác kinh doanh và DVKH năm 2018.

Kết luận Hội nghị, ông Lưu Đức Lợi - Phó Giám đốc Công ty yêu cầu các phòng, đơn vị cần có kế hoạch tập trung triển khai hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng năm 2018, trong đó tập trung phấn đấu thực hiện 50% dịch vụ điện qua giao dịch trực tuyến; tiếp tục đẩy mạnh công tác hiện đại hóa hệ thống đo đếm điện năng; đẩy mạnh ứng dụng CNTT và công nghệ mới trong công tác KD&DVKH; đặc biệt cần tập trung các giải pháp nâng cao mức độ hài lòng khách hàng…


  • 23/01/2018 10:15
  • Hoàng Phương