Miễn phí vé tham quan Hội An dịp Tết Mậu Tuất 2018

Từ ngày 15/2 – 17/2 (tức từ 30 tháng Chạp đến mồng 3 Tết Mậu Tuất), du khách tham quan khu phố cổ Hội An sẽ được miễn phí vé.

Dịp Tết Mậu Tuất, TP Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí đặc sắc. Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật đêm Giao thừa với đoàn rước sắc bùa chúc Xuân diễu hành khắp các tuyến phố để mang niềm vui và may mắn đến cho mọi người. Lúc 23h ngày 15/2 (đêm 30 Tết), tại Vườn tượng An Hội, sân khấu nghệ thuật chào mừng năm mới Mậu Tuất sẽ được dàn dựng công phu với các tiết mục chào Xuân, đặc biệt là có sự tham gia biểu diễn của ca sỹ Ánh Tuyết – một người con của phố cổ Hội An, các ca khúc được lồng ghép các hoạt cảnh độc đáo chào mừng sự kiện Nghệ thuật Bài Chòi miền Trung được UNESCO công nhận là Di sản phi vật thể đại diện nhân loại.

Lúc 0h ngày 16/2 (mùng 1 Tết) là màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật, đoàn rước sắc bùa và linh vật của năm mới Mậu Tuất sẽ xuất hiện tại sân khấu để tặng món quà may mắn đầu năm cho tất cả các khán giả tham gia chương trình.

Cũng trong dịp mùa xuân mới, các làng nghề truyền thống tại Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa truyền thống theo phong tục của Làng như: Giỗ Tổ nghề Mộc Kim Bồng vào ngày 21/2 (mùng 6 tháng Giêng ÂL) tại xã Cẩm Kim; Lễ hội Cầu bông Trà Quế vào ngày 22/2 (mùng 7 tháng Giêng Âm lịch) tại xã Cẩm Hà; Hội Bắp nếp Cẩm Nam vào ngày 02 và 03/3 (15 và 16 tháng Giêng Âm lịch) tại xã Cẩm Nam.

Rất nhiều hoạt động văn hóa, giải trí đặc sắc sẽ được tổ chức tại Hội An trong dịp Tết Mậu Tuất - Nguồn ảnh: cinet.vn

Ngoài ra, còn có các hoạt động thường xuyên diễn ra trong dịp Tết đến xuân về như: Chợ hoa Xuân Mậu Tuất, Đua ghe Đảo thủy đầu xuân, triển lãm ảnh “Tết Hội An xưa và nay”, các trò chơi dân gian, hội thi Hô hát Bài Chòi,… hứa hẹn sẽ mang đến cho người người dân và du khách đời sống tinh thần sôi nổi và ý nghĩa.


  • 13/02/2018 11:27
  • Vương Thủy