Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử 2018

Với chủ đề "Hợp tác và phát triển - Điểm đến của thành công", Lễ hội hoa Anh Đào – Mai vàng Yên Tử 2018 sẽ được tổ chức tại Trung tâm tổ chức lễ hội và dịch vụ Yên Tử, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 15 - 21/3/2018.

Lễ hội là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước cùng người dân tỉnh Quảng Ninh, thiết thực hưởng ứng Năm du lịch quốc gia và Hội xuân Yên Tử năm 2018. Bên cạnh đó, Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử còn là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh với các địa phương, cơ quan và tổ chức của Nhật Bản, góp phần thúc đẩy tăng cường hợp tác, xúc tiến đầu tư.

Những nội dung sẽ diễn ra trong Lễ hội gồm: Lễ khai mạc với chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt - Nhật; triển lãm hoa anh đào, mai vàng; trưng bày, triển lãm gian hàng của các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư, các doanh nghiệp tiêu biểu về kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành, du lịch trong tỉnh. Ngoài ra, còn có các chương trình giao lưu văn hóa và trò chơi dân gian; các hoạt động tham quan chùa Yên Tử và một số điểm du lịch trên địa bàn TP. Uông Bí.

Dự kiến, sẽ có khoảng 120 cây mai, hàng ngàn cành mai vàng Yên Tử cùng khoảng 40 cây hoa anh đào sẽ được trưng bày tại lễ hội.


  • 12/03/2018 04:37
  • Ngọc Cảnh