Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng dẫn đầu Top 5 sự kiện văn hóa tiêu biểu năm 2018

Top 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2018 vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) công bố dựa trên kết quả bình chọn của hơn 100 nhà báo.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 đứng đầu trong top 5 sự kiện văn hóa tiêu biểu. Nguồn ảnh: vnexpress.net.

Cuộc bình chọn do Bộ VH-TT-DL tổ chức qua 2 hình thức: trực tuyến (từ ngày 3 đến 8/1), bỏ phiếu trực tiếp (ngày 9/1) tại Hà Nội với sự tham gia của các nhà báo, phóng viên theo dõi lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch của Trung ương và địa phương. Tổng hợp kết quả của hai hình thức, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 đứng đầu trong top 5 sự kiện văn hóa tiêu biểu năm 2018.

Năm nay, Bộ VH-TT-DL nhận được 61 đề xuất sự kiện, bao gồm: 40 sự kiện văn hóa, 11 sự kiện thể thao và 10 sự kiện du lịch. Các sự kiện được bình chọn đảm bảo các tiêu chí: Diễn ra và kết thúc trong năm; có tính chất tiêu biểu, điển hình, mang ý nghĩa chính trị quan trọng và có giá trị, tầm vóc quốc gia, quốc tế; có tác động tích cực, mạnh mẽ đến đời sống xã hội và có tác động trực tiếp đến chính sách quản lý nhà nước...

Trên cơ sở đề cử của các đơn vị, Bộ VH-TT-DL đã tổng hợp, tham vấn ý kiến từ các chuyên gia, báo cáo lãnh đạo Bộ và lựa chọn 15 sự kiện tiêu biểu, làm căn cứ tìm ra 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu trong năm 2018.

Top 5 sự kiện văn hóa tiêu biểu năm 2018:

- Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018

- Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu

- Không gian nghệ thuật đương đại độc đáo tại Nhà Quốc hội

- Lần đầu tiên xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể

- Nhan sắc Việt khẳng định vị thế trên bản đồ sắc đẹp thế giới.


  • 23/01/2019 05:37
  • Lam Dương