Khai giảng khóa học chương trình Lãnh đạo nữ EVN

Nằm trong chương trình Hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới và cơ hội thăng tiến cho phụ nữ trong ngành năng lượng ở Việt Nam, sáng ngày 9/10, khóa học chương trình Lãnh đạo nữ EVN đã chính thức khai giảng với sự tham gia của gần 30 học viên đến từ các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Các học viên sẽ học từ ngày 9 – 12/10/2017 dưới sự hướng dẫn của hai giảng viên nước ngoài là Bà Kirsten Newitt, Phó giám đốc Ergon Associates và bà Teresa Grove, chuyên gia quốc tế về nhân sự.

Chương trình Lãnh đạo nữ (LĐN) được tổ chức nhằm trang bị cho cán bộ nữ tại EVN các kỹ năng cần thiết để phát huy tiềm năng lãnh đạo và năng lực quản lý như: Xây dựng các phẩm chất đặc trưng của người quản lý, lãnh đạo; kỹ năng giao tiếp và làm việc hiệu quả; phát triển nghề nghiệp, bao gồm phẩm chất lãnh đạo, sự tự tin, động lực phát triển sự nghiệp và hoàn thiện bản thân… Bên cạnh đó, chương trình LĐN cũng sẽ giúp tạo nên sự tự tin cần thiết để gia tăng cơ hội được đề bạt vào các vị trí quản lý cấp trung.

Bà Teresa hướng dẫn khóa học. Ảnh: M.Đăng

Phát biểu khai mạc khóa học, bà Kirsten Newitt cho biết: Trong 4 ngày, các học viên sẽ được học và trao đổi 2 hợp phần: Khóa đào tạo và Chương trình Cố vấn. Khóa đào tạo được chia thành 7 học phần chính. Sau khóa đào tạo LĐN, học viên sẽ tham gia chương trình Cố vấn LĐN kéo dài 6 tháng. Nhân sự nữ bắt buộc phải tham dự khóa đào tạo trước khi trở thành người được hướng dẫn trong Chương trình Cố vấn.

Theo bà Kirsten Newitt: Hiện nay, rất nhiều các công ty, tập đoàn lớn nhỏ trên thế giới đã ghi nhận, chú trọng tới chương trình LĐN. Đã có không ít bằng chứng từ việc thông qua chương trình, nhiều công ty đã bổ sung thêm được nguồn nhân lực mới, ra được nhiều quyết định tốt hơn để từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh cho công ty.

Trước hết cần phải hiểu rõ được những lợi ích từ chương trình này mang lại. Chương trình sẽ không chỉ vì lợi ích cho cán bộ nữ mà còn vì lợi ích chung của toàn EVN.

EVN là một trong những Tập đoàn Nhà nước đi đầu trong việc tiếp cận chương trình này. Vậy nên, nếu thành công, uy tín của EVN sẽ ngày một nâng cao, sẽ thu hút được nhiều nhân tài và EVN sẽ là đầu tàu cho các đơn vị khác noi theo, bà Kirsten Newitt khẳng định.


  • 09/10/2017 01:52
  • Minh Đăng