'Hương vị quê hương'

Là chủ đề Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019) sẽ diễn ra từ ngày 2-6/6 tại khu vực khuôn viên bờ Đông cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, Sơn Trà, Đà Nẵng) với sự tranh tài của các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới đến từ 14 quốc gia.

Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức lễ hội ẩm thực quốc tế. Nguồn ảnh: Internet

Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới - ông Thomas Andeas Gugler là giám khảo mỗi đêm thi.

Đây là dịp để du khách hòa mình vào không khí ẩm thực do chính Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới cùng các đầu bếp danh tiếng đến từ 14 quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore và Việt Nam kết hợp với các bếp trưởng của nhà hàng, khách sạn 4 - 5 sao tại Đà Nẵng trực tiếp trình diễn.

Đặc biệt, người dân và du khách sẽ được thưởng thức tinh hoa ẩm thực các món ăn truyền thống của các quốc gia dựa trên các nguyên liệu, gia vị của miền Trung; được trải nghiệm ẩm thực đặc trưng của miền Trung và Việt Nam do các đầu bếp danh tiếng của thế giới thể hiện.

Nhiều chương trình nghệ thuật đường phố, diễu hành carnival ẩm thực, giao lưu - chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực cùng sinh viên du lịch, tặng quà cho các em tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, khu trưng bày ảnh đẹp du lịch và một số điểm check in… sẽ diễn ra hằng đêm trong Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019.

Lễ hội là sự kiện giao lưu ẩm thực Việt Nam và quốc tế, phát huy giá trị văn hóa và hội nhập của ẩm thực Việt Nam, góp phần tuyên truyền, quảng bá cho du lịch Đà Nẵng nói chung, Việt Nam nói riêng.


  • 10/05/2019 04:08
  • Ngọc Cảnh