Hơn 700 người dân nghèo xã Tapơơ được khám chữa bệnh miễn phí

Chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018, Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sông Bung phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan TP. Đà Nẵng (trong đó có 24 bác sỹ tình nguyện đến từ Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng và Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng) đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 700 người dân nghèo tại xã Tapơơ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sông Bung phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan TP. Đà Nẵng khám bệnh miễn phí cho hơn 700 người dân xã Tapơơ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam

Các bác sỹ đã khám cơ bản cho người dân, đồng thời tư vấn cũng như đưa ra phương án điều trị cho những người dân mắc bệnh.

Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sông Bung - Trần Hữu Truyền cho biết: Sau khi khảo sát thực tế, Đoàn Khối các cơ quan TP. Đà Nẵng và Đoàn thanh niên Công ty đã thống nhất địa điểm tổ chức là xã Tapơơ – địa phương ở khu vực hạ lưu của Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4, điều kiện kinh tế còn khó khăn.

Hoạt động này thể hiện trách nhiệm xã hội của Công ty Thủy điện Sông Bung nói chung và tuổi trẻ Công ty nói riêng trong việc chăm lo đời sống cộng đồng nơi Nhà máy đóng chân.

Được biết, kinh phí thực hiện cho hoạt động khoảng 40 triệu đồng (chưa bao gồm tiền thuốc). Số tiền được trích từ nguồn quỹ đoàn và nguồn đóng góp tự nguyện của cán bộ công nhân viên Công ty Thủy điện Sông Bung.


  • 12/03/2018 09:23
  • Đinh Liên