Hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho công nhân khó khăn tại Phú Yên

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) đã trao 60 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình công nhân Huỳnh Văn Thanh – công tác tại Điện lực Sơn Hòa.

Công nhân Huỳnh Văn Thanh sinh năm 1985, đã công tác trong ngành Điện 13 năm. Vợ ở nhà nội trợ, hay đau ốm, không có thu nhập; hai con còn nhỏ và đang học mẫu giáo. Thu nhập của anh Thanh chỉ đủ để trang trải chi tiêu cho gia đình không đủ khả năng để xây dựng lại ngôi nhà đang ở đã hư hỏng từ lâu.

Phó Chủ tịch Công đoàn PC Phú Yên Nguyễn Thị Hồng Hoa (thứ tư từ trái sang) trao tiền hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đến gia đình ông Huỳnh Văn Thanh.

Nhà anh Thanh được xây dựng từ năm 1987 có diện tích quá chật hẹp, nhà dột nát, hư hỏng nặng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình. Nắm bắt được hoàn cảnh gia đình anh Huỳnh Văn Thanh, Công đoàn PC Phú Yên đã báo cáo các cấp Công đoàn xem xét hỗ trợ anh Thanh để xây dựng mới ngôi nhà theo chương trình “Mái ấm Công đoàn” của Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Được sinh sống trong căn nhà mới kiên cố, khang trang hơn, anh Huỳnh Văn Thanh cùng gia đình trân trọng gởi lời cảm ơn đến Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn PC Phú Yên đã luôn quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ đoàn viên công đoàn có được nơi ăn chốn ở đàng hoàng, vơi bớt những khó khăn vất vả để an tâm công tác.

Được biết, năm 2020, tại Phú Yên, Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã hỗ trợ xây dựng nhà cho 02 công nhân có hoàn cảnh khó khăn khác tại Điện lực Đông Hòa và Đội QLVH của PC Phú Yên.

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động đã và đang trở thành hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên và người lao động hưởng ứng.


  • 12/10/2021 02:47
  • Hoa Hồng
  • 536