Hang đá Giáng sinh được phục dựng, tái hiện nơi chúa Jesus ra đời ở Italy

Ngày 23/12, Giáo xứ Thánh Julio của Italy đã chính thức làm lễ khai trương Hang đá Giáng Sinh được phục dựng tại khu vực gần Vương cung Thánh đường Thánh John Laterano ở thủ đô Rome - nơi được xem là địa điểm Chúa Jesus được sinh ra cách đây 2.000 năm.

Theo đó, trong ngày khai trương, hơn 200 diễn viên đã tái hiện cảnh Đức mẹ Maria đến trên lưng một con lừa. Từ ngày 24/12 sẽ tái hiện cảnh chúa Jesus ra đời và vào ngày 6/1/12019 sẽ xuất hiện thêm ba nhà chiêm tinh cùng lạc đà.

Các nghệ sĩ tái hiện cảnh Đức mẹ Maria đến Hang đá Giáng sinh - Nguồn ảnh: Vietnamplus.

Ngoài ra, 18 buổi biểu diễn sẽ được tổ chức từ ngày 23/12 cho đến ngày 13/1/2019 nhằm tái hiện toàn bộ cuộc đời Chúa Jesus.

Bên cạnh đó, du khách tham quan còn được chiêm ngưỡng những hoạt cảnh tái hiện các cửa hàng thợ rèn, thợ mộc và người thu thuế trong cuộc sống cổ xưa của người Italia. Đặc biệt, tại khu vực gần hang đá, những túp lều cũng được dựng lên và xung quanh là những trang trại cừu, dê, tái hiện cuộc sống du mục xưa. 

Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về Tái Truyền giảng Tin Mừng, Tổng giáo mục Rino Fisichella chia sẻ, Lễ khai trương Hang đá Giáng sinh ngoài mục đích bảo tồn di sản, tái hiện lịch sử, giới thiệu văn hóa Italy tới du khách thập phương còn nhằm gây quỹ để sửa chữa nhà thờ của Giáo xứ Thánh Julio. Đây cũng là thông điệp mà những người theo đạo Thiên Chúa tại Italy và trên thế giới muốn mang đến rằng chúng tôi yêu hòa bình, đối thoại, đón tiếp; mời gọi mọi người cùng nhau làm việc để thế giới tốt đẹp hơn.

Tổng giáo mục Rino Fisichella cũng cho biết, về công tác an ninh, nhằm đảm bảo một mùa Giáng sinh an lành cho người dân và khách du lịch, các biện pháp chống khủng bố hiện đã được tăng cường ở Rome và khắp Italy. Bộ Nội vụ Italy trong một cuộc họp hồi tuần trước cho biết an ninh sẽ được thắt chặt tại các nhà ga, sân bay, các khu chợ Giáng sinh và những địa điểm nhạy cảm khác. 


  • 24/12/2018 03:02
  • Thanh Huyền