Hai nhân viên EVNCPC tình nguyện nhập ngũ

Trong lễ giao nhận quân năm 2019 vừa qua tại Đà Nẵng, có 2 nhân viên của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã lên đường nhập ngũ, trở thành bộ đội Cụ Hồ.

Ông Nguyễn Thanh Đạt - Giám đốc CPCCREB (bên phải) tiễn anh Nguyễn Công Kiệt lên đường nhập ngũ. Ảnh: ĐVCC

Đó là anh Nguyễn Công Kiệt - Chuyên viên Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, Ban Quản lý dự án Điện nông thôn miền Trung (CPCCREB) và anh Nguyễn Văn Mùi - Kỹ sư Công ty TNHH MTV Tư vấn điện miền Trung (CPCPEC).

Chia sẻ về lí do tạm gác công việc sang một bên để lên đường nhập ngũ, anh Nguyễn Công Kiệt tâm niệm đó không chỉ là nghĩa vụ mà còn là cơ hội cho bản thân. “Tôi sẽ được đào tạo trong quân ngũ, thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân, đồng thời trải nghiệm hơn về cuộc sống", anh Kiệt cho biết.

Sau khi tốt nghiệp loại Giỏi trường Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng), anh Kiệt đầu quân cho Ban Quản lý dự án Điện nông thôn miền Trung. Bên cạnh đó, với sự yêu thích môn Hóa học, anh cũng là tác giả của 4 cuốn sách về môn học này.

Có mặt tại lễ giao nhận quân, tiễn anh Nguyễn Công Kiệt lên đường nhập ngũ, ông Nguyễn Thanh Đạt - Giám đốc, Chủ tịch Hội cựu chiến binh CPCCREB đã dặn dò anh Kiệt phải ý thức được trách nhiệm và niềm tự hào của mỗi thanh niên đối với đất nước, quyết tâm phấn đấu rèn luyện, phát huy truyền thống đơn vị, giữ vững phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Sau 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự, nếu anh Kiệt có mong muốn quay lại công tác ở Ban Quản lý dự án Điện nông thôn miền Trung, đơn vị sẵn sàng chào đón anh trở về.

Kỹ sư Nguyễn Văn Mùi được Công ty TNHH MTV Tư vấn Điện miền Trung tuyển dụng vào làm việc từ tháng 5/2016 tại Phòng Thiết kế 1. Lãnh đạo đơn vị cho biết, trong quá trình công tác anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng nổ, hòa đồng với mọi người… Tháng 12/2018, anh Mùi tình nguyện tham gia khám nghĩa vụ quân sự và đã trúng tuyển.

Ngày 14/2, lãnh đạo CPCPEC cùng Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh Công ty đã tổ chức gặp mặt thân mật, liên hoan chia tay anh Nguyễn Văn Mùi lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty đã trao quà, động viên và nhắn nhủ anh Mùi yên tâm huấn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn giữ vững bản sắc văn hóa của đơn vị và của EVNCPC. 

Trước sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị và các đồng nghiệp, anh Kiệt và anh Mùi hứa sẽ luôn tu dưỡng rèn luyện đạo đức, tác phong, không ngừng học tập, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng danh bộ đội Cụ Hồ. 


  • 25/02/2019 10:35
  • Phương Trần