"Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình"

Là chủ đề của Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, diễn ra từ ngày 28 đến 30/6 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Ngày hội Gia đình Việt Nam là một hoạt động thường niên nhằm hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Ảnh minh họa

Đây là hoạt động định kỳ được tổ chức hàng năm nhằm hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Ngày hội là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập…nhằm tôn vinh các giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam.

Các chuyên đề được trưng bày theo chủ đề: "Lễ cưới truyền thống của các dân tộc Việt Nam", "Bờ vai ấm áp". Khách tham quan sẽ được giới thiệu các ấn phẩm về văn hóa ứng xử và Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; tranh cổ động và tài liệu về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Ngoài ra, ngày hội còn có các hội thảo, tọa đàm, hội thi và giao lưu văn hóa nghệ thuật ý nghĩa tôn vinh gia đình Việt Nam, gồm: Hội thảo "Chăm sóc sức khỏe trong gia đình"; tọa đàm "Phát triển dịch vụ gia đình trong bối cảnh thực tiễn hiện nay ở Việt Nam"; hội thi cắm hoa nghệ thuật...

 


  • 27/06/2019 04:47
  • Vương Thủy