Festival Múa rối Việt Nam

Trong các ngày từ 16 - 18/8/2018, Festival Múa rối Việt Nam lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình sẽ được tổ chức vào khung giờ từ 17h30 tới 23h trong 3 ngày từ 16-18/8/2018 với sân khấu chính rối nước kết hợp rối cạn và 5 cụm sân khấu nhỏ với nhiều thể loại múa rối khác nhau.

Nhà hát Múa rối Việt Nam sẽ diễn vở Hồn quê tại Festival - Nguồn ảnh: Thanh niên.

Đây là sự kiện Festival nghệ thuật múa rối, nghệ thuật truyền thống kết hợp hiện đại được tổ chức và giới thiệu tới công chúng với quy mô lớn đầu tiên tại TP.HCM. Festival do Công ty Sirenis Viet tổ chức dưới sự giám sát, hướng dẫn của Sở VH-TT TP.HCM, cùng sự tham gia và phối hợp thực hiện của: Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Nhà hát Nghệ thuật hát bội TP.HCM, Nhà hát Cánh diều, Nhà hát Múa rối Hải Phòng, Soul Music & Performing Arts Academy…

Mỗi đơn vị sẽ mang đến những tác phẩm múa rối nổi tiếng thuộc những thể loại khác nhau như: “Hồn Quê”, "Giai điệu quê hương", "Phượt cùng bà lão đánh cá"... Chỉ đạo nghệ thuật và Tổng đạo diễn chương trình là NSND Vương Duy Biên.

Hoạt động diễu hành trên phố đi bộ trước mỗi giờ diễn cùng với các nhân vật rối, xiếc, trống kèn thiếu nhi, nhóm nhạc… sẽ mang đến một không gian nghệ thuật truyền thống – hiện đại đầy màu sắc và hấp dẫn cho người xem. 

Sự kiện còn nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của loại hình nghệ thuật truyền thống độc đáo này và cũng là cơ hội giới thiệu đến du khách “đặc sản” văn hóa của dân tộc.