EVNSPC thực hiện công tác an sinh xã hội tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Ngày 23/11/2021, ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng đoàn công tác đến tỉnh Trà Vinh trao nhà tình nghĩa cho các hộ dân gia đình chính sách và tặng máy tính bảng, tập vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn công tác của EVNSPC trao máy tính bảng cho các em học sinh trường cấp 1 và cấp 2 Đoàn Công Chánh (xã Mỹ Chánh).

Tại huyện Châu Thành, đoàn công tác đã trao 02 căn nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Cộng, 66 tuổi là thương binh 4/4, ngụ tại ấp Kinh Xuôi, xã Thanh Mỹ và bà Thạch Thị Sa Rum, 70 tuổi, dân tộc Khmer, tham gia cách mạng (bị địch bắt tù đày), thuộc ấp Phú Mỹ, xã Mỹ Chánh. Mỗi căn nhà EVNSPC hỗ trợ 50 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đoàn cũng trao tặng 20 máy tính bảng, 1.000 quyển tập học sinh cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại 04 điểm trường thuộc huyện Châu Thành: THCS Lương Hòa, THCS Đa Lộc, THCS Song Lộc, Trường cấp 1 và cấp 2 Đoàn Công Chánh (xã Mỹ Chánh), tổng trị giá 98 triệu đồng.

Ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã cảm ơn những tình cảm của EVNSPC và cho biết đây những món quà thiết thực, ý nghĩa giúp địa phương tháo gỡ phần nào những khó khăn mà người dân gặp phải trong lúc dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Đối với các em học sinh đây là nhưng món quà rất quý giá, hỗ trợ kịp thời thiết bị học trực tuyến cho các em bởi nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chưa thể trang bị đủ máy tính, điện thoại, tập vở cho điều kiện học tập trực tuyến hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch HĐTV EVNSPC cho biết: Hằng năm, EVNSPC đều dành kinh phí để xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương và tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại các tỉnh khu vực phía Nam. Từ năm 2016 -2021, tổng công ty đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa hơn 1.200 căn nhà tình nghĩa, tình thương với tổng trị giá trên 62 tỉ đồng tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam, trong đó năm 2021 là 245 căn nhà và riêng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh 15 căn nhà.

 


  • 24/11/2021 09:15
  • Đặng Huy Hoàng
  • 29