EVNSPC phối hợp với VnExpress tổ chức giải chạy ảo "Cùng miền Tây vượt hạn mặn"

Nhằm lan toả tinh thần cùng sẻ chia với người dân miền Tây trong mùa hạn mặn, Báo Điện tử Tin nhanh Việt Nam (VnExpress) phối hợp cùng Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức giải chạy ảo "Cùng miền Tây vượt hạn mặn", mang thông điệp cổ vũ người dân miền Tây vượt qua khó khăn trong mùa hạn mặn 2021.

Giải chạy "Cùng miền Tây vượt hạn mặn" do VnExpress và EVNSPC phối hợp tổ chức trong tháng 4/2021.

Giải chạy ảo sẽ mở cổng đăng ký miễn phí trong 3 tuần, bắt đầu từ 7/4 đến 28/4. Runner (người tham gia chạy) có thể chạy ngay sau khi hoàn thành đăng ký thông tin và kéo dài trong 21 ngày. Ban tổ chức khuyến khích runner đăng ký theo nhóm đông người nhằm thúc đẩy tinh thần thể thao trong cộng đồng.

Giải chạy gồm 5 cự ly: 10km, 21km, 42km, 100km, 150km. Trong thời gian của giải, runner có thể chạy không giới hạn số lần, miễn sao tích luỹ đủ số quãng đường đã đăng ký, với tốc độ trung bình từ 3 phút/km đến 12 phút/km. 

Ngoài ra, mỗi người cần tích hợp ứng dụng Strava với nền tảng của V-Race để ghi nhận kết quả sau mỗi lần chạy.

Kết thúc giải, Ban tổ chức sẽ tổng kết và vinh danh thành tích runner từ 19/5 đến 19/6, với chứng nhận online và huy chương online (chia theo từng cự ly đăng ký) sau khi hoàn thành thử thách.

Với hình thức chạy tích lũy không giới hạn, chương trình dự kiến với 100.000 km đầu tiên, mỗi km runner hoàn thành tương ứng với 1.000 đồng hỗ trợ chương trình chống hạn mặn. Đồng thời, với 10.000 runner đầu tiên thì mỗi runner đăng ký tham gia tương ứng với một cây xanh (trị giá 100.000 đồng) được trồng tại miền Tây và một số tỉnh, thành khu vực phía Nam từ nguồn tài trợ của EVNSPC.

Theo ông Nguyễn Phước Đức - Tổng giám đốc EVNSPC, hoạt động hỗ trợ giảm ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cần có sự chung tay của cả cộng đồng, doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội, trong đó có vai trò của EVNSPC. Những hỗ trợ trực tiếp đến bà con vùng hạn mặn sẽ giúp họ tìm đúng cách và nhanh chóng vượt qua khó khăn.

Điểm đến của "Cùng miền Tây vượt hạn mặn" là các tỉnh miền Tây đã chịu tác động của khô hạn và xâm nhập mặn khốc liệt năm 2020 và trước mắt là mùa hạn năm 2021. EVNSPC sẽ trực tiếp mang nước sạch và những thiết bị lọc nước trao quà đến bà con vùng hạn mặn, đồng thời đồng hành cùng chương trình trồng hơn 10.000 cây xanh năm 2021.

Cũng theo Tổng giám đốc EVNSPC, thời gian tới, Tổng công ty sẽ tiếp tục tham gia các chương trình xã hội khác với mục tiêu đồng hành trồng hơn 100.000 cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025 hưởng ứng thông điệp "Vì một Việt Nam xanh" của cả nước.


  • 07/04/2021 08:59
  • Hải Yến
  • 527