EVNNPT tọa đàm với người lao động nhân dịp Tháng công nhân

Ngày 14/5, tại Ninh Thuận, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức tọa đàm nhân dịp Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022.

Chủ trì buổi tọa đàm có ông Bùi Văn Kiên – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc EVNNPT, ông Trịnh Tuấn Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy,  Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cùng đông đảo người lao động Truyền tải điện Ninh Thuận, Khánh Hòa, CPMB...

Chủ tịch Công đoàn EVNNPT – Trịnh Tuấn Sơn phát biểu tại tọa đàm

Hướng về người lao động

Tại buổi  tọa đàm, ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cho biết: Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (từ ngày 01/5 - 31/5) là đợt cao điểm để các cấp, ngành, tổ chức Công đoàn và lãnh đạo các cấp… quan tâm, chăm lo đến người lao động; tăng cường quản lý, tổ chức chỉ đạo, kiểm tra giám sát công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Tháng công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm nay, Công đoàn EVNNPT chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung tổ chức các hoạt động đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với thực tiễn tình hình của từng đơn vị và phù hợp với diễn biến tình hình dịch COVID-19.

Trong chuỗi hoạt động, EVNNPT tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; triển khai các hoạt động kết nối; tiến hành đối thoại với lãnh đạo tổng  công ty về việc làm, lương, thưởng, phúc lợi, điều kiện làm việc của người lao động;... Đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “CNVCLĐ nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất lao động, đảm bảo ATVSLĐ; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 1 (từ 1/9/2021 - 31/5/2022) có 213 sáng kiến hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT – Bùi Văn Kiên phát biểu tại tọa đàm

Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua và nâng cao hiệu quả phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ. Trong đó chú trọng phát động phong trào thi đua về ATVSLĐ; phát triển về số lượng, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên ở cơ sở; tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo ATVSLĐ”.

“Thông qua việc tổ chức các hoạt động sẽ góp phần khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ CBCNV trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tổng công ty và các đợn vị. Đồng thời, góp phần góp phần cải thiện điều kiện làm việc, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của CBCNV, bảo vệ tài sản của tổng công ty và các đơn vị”, ông Trịnh Tuấn Sơn nhấn mạnh.

Tính mạng, sức khỏe của người lao động là vô giá

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về chủ đề: Công nhân Việt Nam nói chung, công nhân EVNNPT nói riêng tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, thích ứng, an toàn; tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Buổi tọa đàm, lãnh đạo EVNNPT, Công đoàn EVNNPT cũng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của đoàn viên, người lao động với đặc thù của công nhân truyền tải điện ở khu vực như những khó khăn trong thao tác sửa chữa lưới điện vào ban đêm; công cụ, dụng cụ nặng gây khó khăn khi thao tác, trèo cột...

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Tổng giám đốc EVNNPT – Bùi Văn Kiên ghi nhận và đánh giá cao Công đoàn EVNNPT đã tổ chức hoạt động rất thiết thực, hiệu quả hướng về người lao động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ. Các hoạt động, chương trình nhận được sự tham gia hưởng ứng của các đơn vị, cán bộ công nhân viên lao động trực tiếp tham gia.

“Quyền của anh em công nhân là được lao động và được lao động an toàn. Trong quá trình lao động CBCNV cần chủ động đề xuất ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao công tác an toàn lao động cho chính người lao động”, Phó Tổng giám đốc EVNNPT Bùi Văn Kiên nhấn mạnh.

Tại buổi tọa đàm, các đề xuất, kiến nghị của người lao động đều được lãnh đạo EVNNPT, Công đoàn EVNNPT giải đáp thỏa đáng. Cũng trong chương trình EVNNPT và Công đoàn EVNNPT đã tổ chức chương trình cảm ơn người lao động, trong đó tặng những phần quà thiết thực đối với người lao động. 

Lãnh đạo EVNNPT, Công đoàn EVNNPT chụp ảnh cùng người lao động Truyền tải điện Ninh Thuận và Truyền tải điện Khánh Hòa