EVNNPT đối thoại thường kỳ với người lao động năm 2021

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ cấp tổng công ty năm 2021 và ký biên bản “Đánh giá việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, Quy chế phối hợp hoạt động giữa Tổng giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn; Thỏa ước lao động tập thể trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia năm 2021”.

Ông Phạm Lê Phú - Tổng giám đốc EVNNPT cho biết: Đối thoại định kỳ là cầu nối giữa ban lãnh đạo tổng công ty và người lao động, giúp kịp thời phản ánh và giải quyết các tâm tư, nguyện vọng của người lao động để xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh, góp phần vào việc phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh của EVNNPT.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, toàn thể cán bộ công nhân viên/người lao động trong tổng công ty đã phải khắc phục rất nhiều khó khăn để hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh tới các hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm sứ mệnh truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và thị trường điện Việt Nam.

Tổng giám đốc EVNNPT -  Phạm Lê Phú và Chủ tịch Công đoàn EVNNPT - Trịnh Tuấn Sơn ký biên bản đánh giá Quy chế phối hợp và Quy chế thực hiện dân chủ cơ sở tại nơi làm việc của EVNNPT

Trong đó, tổ chức Công đoàn EVNNPT từ Công đoàn Tổng công ty tới Công đoàn cơ sở tại các đơn vị trực thuộc đóng vai trò hết sức quan trọng, đã có các hoạt động tích cực, hiệu quả, đúng nhiệm vụ và quyền hạn.

Trong phần đối thoại, hội nghị đã thảo luận, thẳng thắn trao đổi, giải đáp các nội dung của tập thể người lao động đưa ra trên tinh thần xây dựng và hợp tác. Đại diện người sử dụng lao động của EVNNPT đã yêu cầu các bộ phận chuyên môn tập trung vào một số vấn đề như: Trang phục cho lực lượng lao động trực tiếp; thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi trong một số trường hợp đặc thù; chủ trương đối với lực lượng lao động lái xe; tổ chức rà soát, sửa đổi, thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể của EVNNPT;…

Thay mặt người lao động, ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cam kết sẽ đồng hành cùng ban lãnh đạo tổng công ty tuyên truyền, phổ biến tới người lao động chấp hành tốt các nội quy, quy định của tổng công ty, góp phần xây dựng EVNNPT phát triển ổn định và bền vững.

Năm 2021, Công đoàn EVNNPT đã phối hợp với EVNNPT thực hiện tốt các công tác như:

- Tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện nhiệm vụ chính trị của EVNNPT, EVN; tiếp tục tham gia đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ với chủ đề năm “Chuyển đổi số trong EVNNPT”. Đặc biệt tuyên truyền tích cực về phòng chống dịch COVID-19.

- Đẩy mạnh thi đua liên kết trên công trình trọng điệm xây dựng đường dây 500kV mạch 3 Vũng Áng - Quảng Trạch - Dốc Sỏi - Pleiku 2; chuẩn bị phát động thi đua công trình trạm và đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân.

- Chỉ đạo tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ tại nơi làm việc tại các đơn vị và cơ quan EVNNPT; phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; nhất là với người lao động tại các vùng thực hiện giãn cách xã hội…

- Thực hiện tốt Thỏa ước lao động tập thể EVNNPT, trong đó tập trung các nội dung: việc làm và đảm bảo thu nhập; thời giờ làm việc và nghỉ ngơi; chế độ tiền lương thưởng và BHXH; công tác an toàn vệ sinh lao động…